Tại sao Deutsche Bank coi Bitcoin (BTC) là ‘vàng thế kỷ 21’

0
1692

Không dễ biến động hơn vàng trong nhiều thế kỷ, Bitcoin có tiềm năng thay thế kim loại quý, Deutsche Bank tin tưởng.

Một nhà phân tích cấp cao của Deutsche Bank tin rằng Bitcoin có tiềm năng trở thành câu trả lời cho vàng của thế kỷ 21.

Marion Laboure, nhà kinh tế và chiến lược thị trường cao cấp tại Deutsche Bank, nói rằng vốn hóa thị trường hơn một nghìn tỷ đô la của ngành công nghiệp tiền điện tử khiến họ trở nên quá quan trọng để bỏ qua và nêu bật ba lý do tại sao ngân hàng tin rằng tiền điện tử lớn nhất thế giới có thể trở thành nơi trú ẩn an toàn tài sản.

Quá nhiều người coi Bitcoin như một biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát

Trong khi các hệ thống ngân hàng kế thừa lớn có vẻ không quá mong muốn thừa nhận tác động của ngành công nghiệp tiền điện tử, Deutsche Bank dường như đã đi ngược lại hiện tại và đang bắt đầu đón nhận tương lai mà tiền điện tử đang trở thành tiêu chuẩn.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với DB, nhà phân tích cấp cao Marion Laboure đã chia sẻ quan điểm của ngân hàng về tiền điện tử và giải thích lý do tại sao họ tin tưởng vào tiềm năng của Bitcoin.

Laboure lưu ý rằng mặc dù Bitcoin là một loại tài sản hoàn toàn khác với các loại tiền tệ fiat, nhưng nhiều người lại coi nó là biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát. Với việc tất cả các loại tiền tệ fiat đều có nguồn cung do các ngân hàng trung ương kiểm soát, nguồn cung cố định 21 triệu mã thông báo của Bitcoin khiến nó trở thành một hàng rào hấp dẫn chống lại việc in tiền.

Laboure nói: “Mọi người luôn tìm kiếm những tài sản không bị chính phủ kiểm soát.

Bản chất giảm phát của Bitcoin không khiến nó trở nên hấp dẫn như một phương tiện thanh toán và một sự thay thế cho các loại tiền tệ fiat. Tuy nhiên, nó làm cho nó trở thành một vật thay thế cho vàng.

Laboure giải thích rằng vàng được coi là một tài sản trú ẩn an toàn vì nguồn cung và phân phối của nó không bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ trung ương nào. Chia sẻ nhiều đặc điểm giống nhau của nó là Bitcoin, mà cô ấy tin rằng có tiềm năng thay thế nó. Sự biến động lớn mà Bitcoin phải chịu sẽ không ảnh hưởng đến tiềm năng này — bà lưu ý rằng vàng đã biến động mạnh trong nhiều thế kỷ và điều đó đã không ngăn nó được sử dụng như một hàng rào chống lại các loại tiền tệ fiat.

“Về cơ bản tôi thấy ba lý do cho điều này: Thứ nhất, khoảng 2/3 số Bitcoin được sử dụng để đầu tư và đầu cơ. Thứ hai, do khả năng giao dịch hạn chế của nó, chỉ cần một vài giao dịch mua lớn bổ sung hoặc thoát khỏi thị trường có thể tác động đáng kể đến trạng thái cân bằng cung cầu. Thứ ba, giá trị của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và giảm tùy thuộc vào những gì mọi người tin rằng nó có giá trị. Những thay đổi nhỏ trong nhận thức tổng thể của các nhà đầu tư về Bitcoin có thể có tác động lớn đến giá của nó ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây