Tại sao giá Ethereum lại cản trở mức tăng của Bitcoin

0
793

Giá Ethereum đang phục hồi, tăng 1,7% trong 24 giờ qua. Một Ether đang được giao dịch với giá US $2,844 (AU $3,949).

Bitcoin, cho đến nay vẫn là tiền điện tử lớn nhất thế giới theo định giá thị trường, cũng đã trở lại trong màu xanh. Bitcoin tăng 1,3% kể từ thời điểm này ngày hôm qua, giao dịch với giá 41.491 USD.

Điều đó mang lại cho Bitcoin mức vốn hóa thị trường là 781 tỷ đô la Mỹ.

Với giá Ethereum hiện tại, vốn hóa thị trường của nó là 334 tỷ đô la Mỹ.

Trong khi đó vẫn chưa bằng một nửa tổng giá trị thị trường của Bitcoin, các nhà phân tích tiền điện tử đang suy đoán rằng Ether có thể sẽ vượt qua Bitcoin trong tương lai không xa.

Hợp đồng thông minh

Giá Ethereum đã hoạt động mạnh mẽ hơn nhiều so với Bitcoin trong năm qua.

Phần lớn điều đó, các nhà phân tích tiền điện tử phỏng đoán, là do mạng Ethereum có các ứng dụng thực tế có giá trị cho kinh doanh và tài chính. Nhiều trong số đó vẫn chưa được khai thác.

Mặt khác, Bitcoin bị giới hạn trong các giao dịch thanh toán. Và, tất nhiên, bạn cũng có thể nắm giữ nó với hy vọng kiếm được lợi nhuận.

Người có ảnh hưởng đến tài chính của TikTok, Mason Versluis, hay còn gọi là “Crypto Mason”, không nhìn thấy nhiều tương lai cho Bitcoin. Nhưng Versluis, người có khoảng nửa triệu người theo dõi trên tài khoản của mình, lạc quan hơn nhiều về các token khác có mục đích sử dụng trong cuộc sống thực, như Ether.

Theo Versluis:

Nó phải có các trường hợp sử dụng , có nghĩa là: token này không làm gì cả? Tôi chỉ mua token này vì tôi nghĩ rằng nó sẽ tăng giá trị? Đó là những gì cá nhân tôi được đầu tư vào, chỉ vì tiềm năng – họ thực sự làm được điều gì đó. Ethereum có rất nhiều ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên đó.

Các ứng dụng phi tập trung mà anh ấy đang nói đến ở đây sử dụng các hợp đồng thông minh để chúng có thể tự thực thi.

Vậy hợp đồng thông minh là gì?

Theo CoinDesk:

Hợp đồng thông minh là các chương trình dựa trên mã được lưu trữ trên blockchain Ethereum và tự động thực hiện các chức năng nhất định khi đáp ứng các điều kiện định trước. Điều này có thể là bất cứ điều gì từ việc gửi một giao dịch khi một sự kiện nhất định diễn ra hoặc cho vay tiền sau khi tài sản thế chấp được gửi vào một ví được chỉ định.

Với việc số hóa dữ liệu đang chạy đua phía trước, các trường hợp sử dụng được mô tả ở trên có thể là một lý do khiến các nhà đầu tư đẩy giá Ethereum lên cao hơn rất nhiều.

Cái nhìn thoáng qua về giá Ethereum

Như một lời nhắc nhở quan trọng về sự biến động liên quan đến tiền điện tử, giá Ethereum vẫn giảm 35% so với mức cao nhất mọi thời đại là 4.379 đô la Mỹ, đạt được vào ngày 12 tháng 5.

Tuy nhiên, nó đã hoạt động mạnh mẽ trong suốt năm qua, vượt xa Bitcoin.

Giá Ethereum đã tăng 707% trong 12 tháng qua, so với mức tăng 288% của Bitcoin.

Ether tính đến thời điểm hiện tại đã tăng 291%, so với mức tăng 43% của Bitcoin cho đến nay vào năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây