Thẩm phán Hoa Kỳ cấp cho SEC quyền truy cập vào các cuộc trò chuyện nội bộ bị mất của Ripple trên Slack

0
1420

SEC Hoa Kỳ đã giành được quyền truy cập vào các tin nhắn Slack nội bộ bị thiếu của Ripple sau khi công ty chỉ chuyển giao một phần nhỏ.

Vụ kiện pháp lý giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và công ty Blockchain Ripple Labs tiếp tục tăng cường và lần này, cơ quan quản lý đã được cấp quyền truy cập vào nhân viên của bộ xử lý thanh toán Stack.

Giành chiến thắng cho SEC

Theo báo cáo của Law360 , SEC đã giành được chiến thắng khám phá sau khi Thẩm phán Tòa án Hoa Kỳ Sarah Netburn ra lệnh cho Ripple cấp cho cơ quan quản lý quyền truy cập vào hơn một triệu tin nhắn Slack đã bị mất trước đó.

Mặc dù Ripple đã bàn giao một số cuộc thảo luận nội bộ của mình cho cơ quan giám sát, nhưng công ty đã từ chối bàn giao một phần lớn thông tin liên lạc. Công ty đã trích dẫn một lỗi xử lý, mặc dù trước đó họ đã đồng ý tìm kiếm “terabyte” dữ liệu Slack ngay từ đầu khi phát hiện ra.

SEC đã mô tả việc Ripple không tạo được các cuộc trò chuyện trên Slack đầy đủ là “có tính định kiến ​​cao”, vì phần nhỏ mà nó nhận được chỉ ra rằng các tin nhắn bị thiếu sẽ có liên quan đến vụ việc.

Sau khi không tuân thủ yêu cầu của mình, Ủy ban sau đó đã đệ trình một kiến ​​nghị vào tháng 8 để truy cập những thông báo này. Theo cơ quan quản lý, chúng “phù hợp với yêu cầu và biện pháp bảo vệ của các bên và tỷ lệ thuận với nhu cầu của vụ việc.”

Ngoài các tin nhắn Slack của Ripple, cơ quan quản lý cũng đang tìm kiếm quyền truy cập vào tất cả các cuộc trò chuyện từ 22 người giám sát email.

SEC tuyên bố rằng các thông điệp “bao gồm: (a) các cuộc thảo luận về mong muốn của Ripple trong việc tạo ra giao dịch đầu cơ bằng XRP, (b) ảnh hưởng của các thông báo và nỗ lực của Ripple đối với các mối quan tâm của Ripple về giá XRP, mối quan hệ và trung tâm tầm quan trọng của việc bán XRP đối với hoạt động kinh doanh tổng thể của Ripple và (d) trạng thái quản lý của XRP. ”

Thẩm phán: Thỏa thuận của Ripple vượt trội hơn bất kì gánh nặng nào

Ripple phản đối động thái của SEC, lưu ý rằng yêu cầu của cơ quan quản lý là không hợp lý và không công bằng vì việc truy xuất tất cả các tin nhắn Slack bị thiếu sẽ không chỉ tốn tới 1 triệu đô la mà còn mất nhiều tháng.

Bất kể lập luận của công ty là gì, Thẩm phán Netburn lưu ý rằng thỏa thuận trước đây của họ để sản xuất thông tin liên lạc nội bộ Slack lớn hơn bất kỳ gánh nặng nào mà họ sẽ phải đối mặt trong việc khôi phục các tin nhắn.

Trong khi đó, CryptoPotato đã báo cáo vào tuần trước rằng Ripple đã nộp đơn đề nghị tiết lộ việc nắm giữ XRP của các nhân viên SEC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây