Thị trường có thực sự quan tâm đến lệnh chống tiền điện tử của Trung Quốc không?

0
1684
86205169 - split golden bitcoin coin symbol with question mark on the china flag. crypto currency golden coin bitcoin symbol on china flag background.

Trung Quốc chiếm vị trí trung tâm trong lĩnh vực tiền điện tử với dân số đông đảo và am hiểu kỹ thuật số. Ở thời kỳ đỉnh cao của quyền lực, Trung Quốc đóng góp nhiều nhất vào tỷ lệ băm toàn cầu của Bitcoin nhờ phần lớn các thợ đào đang sống ở nước này. Bất chấp vị thế đáng ghen tị của mình, các nhà chức trách Trung Quốc đã phát động một cuộc tấn công lớn chống lại tiền điện tử đã khiến bối cảnh tiền điện tử Trung Quốc vượt khỏi tầm kiểm soát.

Ý kiến về ​​chống tiền điện tử của Trung Quốc

Trung Quốc khai thác nhiều Bitcoin nhất, đóng góp hơn 50% hashrate và đứng đầu bảng xếp hạng về việc khai thác các loại tiền điện tử khác. Với dân số hơn 1,4 tỷ người và một số người sáng lập trong không gian tiền điện tử đến từ Trung Quốc, tác động của đất nước này đối với tiền điện tử là rất sâu sắc.

Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu sụp đổ sau khi các nhà chức trách đổi mới nỗ lực của họ để kiểm soát tiền điện tử và các hoạt động đồng minh. Mọi thứ trở nên gay gắt vào tháng 5 khi chính phủ cấm các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử. Các cuộc đột kích đã được thực hiện và các vụ bắt giữ đã được thực hiện, gây ra sự hoảng loạn trong lòng các nhà đầu tư khi gần 1 nghìn tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi thị trường. Bitcoin đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 64.000 đô la xuống mức thấp nhất là 30 nghìn đô la trong bối cảnh tỷ lệ băm đang giảm dần.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Hoạt động khai thác cũng bị đình trệ sau quyết định của chính quyền các tỉnh ở Tân Cương và Tứ Xuyên về việc đóng cửa các trung tâm khai thác dẫn đến sự sụt giảm nhu cầu về GPU khai thác. Trong nỗ lực cuối cùng, Trung Quốc đã đẩy nhanh sự phát triển của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để cung cấp một giải pháp thay thế tập trung cho tiền điện tử.

Thị trường vẫn không bị xáo trộn

Nhiều tháng sau khi Trung Quốc thúc đẩy FUD, thị trường tiền điện tử đã tăng trên 2 nghìn tỷ đô la bất chấp cuộc đàn áp. Việc di cư của các thợ đào từ Trung Quốc sang các khu vực thuận lợi khác đã chứng kiến ​​tỷ lệ băm bắt đầu phục hồi, từ từ giảm bớt ảnh hưởng của nó đối với thị trường.

Một số nhà phân tích đã chỉ ra rằng trò hề của các cơ quan quản lý là tất cả đều sủa và không cắn. Công dân Trung Quốc vẫn có thể giao dịch tiền điện tử với các sàn giao dịch bên ngoài Trung Quốc sau lệnh cấm. Bản chất phi tập trung và ẩn danh của tiền điện tử giúp cho các giao dịch vẫn được thực hiện dễ dàng, khuyến khích các giao dịch tiếp tục.

Sau nhiều tháng giao dịch đi ngang không ổn định, giá tăng đột biến do các nhà đầu tư tổ chức đổ vào trong khi viễn cảnh các nước đang phát triển như El Salvador và Cuba chấp nhận bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp là một tín hiệu mạnh mẽ. Hơn nữa, khả năng có ETF Bitcoin và tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng khi đối mặt với quan điểm chống tiền điện tử của Trung Quốc cho thấy rằng thị trường vẫn không bị dao động.

Tại sao nó quan trọng?

Trung Quốc có một lịch sử lâu đời về việc săn lùng ngành công nghiệp tiền điện tử, điều này tạo ra sự nghi ngờ và không chắc chắn trong số các nhà đầu tư. Tiền điện tử và công nghệ blockchain được xây dựng dựa trên các nguyên tắc phân quyền và các điều kiện lý tưởng phải không có những ý tưởng bất chợt và thất bại của một thực thể. Tuy nhiên, với tác động của Trung Quốc đối với thị trường, các nhà đầu tư vẫn nên theo dõi các động thái của các cơ quan quản lý của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây