Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ giới thiệu dự luật nhằm bắt kịp các quy định về tiền điện tử toàn cầu

0
1883

Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã giới thiệu một dự luật mới để ngăn Hoa Kỳ tụt hậu so với các quốc gia khác khi nói đến các quy định về tiền điện tử.

Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Maggie Hassan (D-NH) và Joni Ernst (R-IA) đã giới thiệu một dự luật lưỡng đảng với mục đích là đưa nước Mỹ bắt kịp các quy định về tiền điện tử trên toàn thế giới, Politico đưa tin.

Luật pháp sẽ yêu cầu Bộ Tài chính Hoa Kỳ báo cáo về tình trạng của bối cảnh quản lý tiền điện tử trên toàn cầu.

Trong tuyên bố của mình, Hassan tuyên bố rằng Kho bạc phải hiểu rõ hơn về cách loại tài sản mới đang tác động đến tài chính toàn cầu.

Cô ấy cũng kêu gọi sự chú ý đến các rủi ro bảo mật do tiền điện tử gây ra, đặc biệt đề cập đến chuỗi cung ứng sau các cuộc tấn công an ninh mạng gần đây vào  Colonial Pipeline và nhà sản xuất JBS:

Tôi rất vui được hợp tác trên khắp lối đi với Thượng nghị sĩ Ernst để giúp đảm bảo rằng Bộ Tài chính luôn đi đầu trong việc sử dụng tiền điện tử, bao gồm cả cách nó có thể tác động đến chuỗi cung ứng của chúng tôi.

Cuối cùng, mục đích của dự luật tiền điện tử là để có thêm kiến ​​thức về tiền điện tử trước khi chuyển sang các quy định cụ thể.Tuần trước, Bộ Tài chính đã xử phạt sàn giao dịch tiền điện tử có liên kết với Nga Suex vì đã hỗ trợ tội phạm mạng rửa các khoản thanh toán Bitcoin nhận được từ nạn nhân.

Đầu tháng này, chính quyền Biden cũng đã gặp gỡ các đại diện của ngành công nghiệp tiền điện tử để thảo luận về stablecoin .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây