Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ giới thiệu dự luật yêu cầu kho bạc báo cáo về tiền điện tử và việc sử dụng chúng trên toàn cầu

0
1133

Dự luật mới được giới thiệu để cải thiện sự giám sát của tiền điện tử và việc sử dụng chúng trên toàn cầu

Thượng nghị sĩ Maggie Hassan, một thành viên của Ủy ban An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ của Thượng viện, và Thượng nghị sĩ Joni Ernst đã giới thiệu luật về tiền điện tử vào thứ Hai.

Dự luật khẳng định rằng mục đích của nó là “Yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tài chính để trình Quốc hội báo cáo về tiền tệ ảo và khả năng cạnh tranh toàn cầu.” Các thượng nghị sĩ mô tả rằng dự luật lưỡng đảng này nhằm “cải thiện việc giám sát tiền điện tử”, bao gồm cả “hoạt động khai thác ở nước ngoài”.

Thượng nghị sĩ Hassan giải thích:

Dự luật sẽ yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo Quốc hội về các loại tiền ảo và việc sử dụng chúng trên toàn cầu – bao gồm cách các quốc gia khác đang sử dụng và khai thác tiền điện tử cũng như cách các hoạt động khai thác tiền điện tử đang tác động đến chuỗi cung ứng, bao gồm cả đối với các công nghệ quan trọng như chất bán dẫn.

Báo cáo của Bộ trưởng Ngân khố sẽ được tham vấn với Bộ trưởng Tư pháp, Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang và các cơ quan chính phủ có liên quan khác. Nó sẽ được đệ trình không quá hai năm sau ngày ban hành dự luật.

Đầu tháng này, Thượng nghị sĩ Hassan đã kêu gọi nhiều cơ quan liên bang, bao gồm Bộ Tài chính, giải quyết việc sử dụng tiền điện tử tội phạm, chẳng hạn như các cuộc tấn công mạng. Trong phiên điều trần xác nhận cho Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, thượng nghị sĩ cũng buộc phải hành động chống lại việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử.

Thượng nghị sĩ Hassan nhận xét:

Để tăng cường khả năng cạnh tranh của Hoa Kỳ, chính phủ của chúng ta phải xử lý tốt hơn vai trò của tiền điện tử trong nền kinh tế toàn cầu và cách nó đang được các quốc gia khác tận dụng.

Tôi rất vui khi được hợp tác với Thượng nghị sĩ Ernst để giúp đảm bảo rằng Bộ Tài chính luôn đi đầu trong việc sử dụng tiền điện tử, bao gồm cả cách nó có thể tác động đến chuỗi cung ứng của chúng tôi,” cô nói. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây