Thượng nghị sĩ Pat Toomey muốn SEC cung cấp sự rõ ràng về loại tiền điện tử nào họ xem là chứng khoán

0
2414

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Pat Toomey vừa nói chuyện với Squawk Box của CNBC, nói rằng SEC phải cung cấp sự rõ ràng về số liệu mà họ xác định một số tiền điện tử nhất định là chứng khoán.

Trong một tập Squawk Box gần đây, Thượng nghị sĩ Pat Toomey đã gọi tiền điện tử là “loại tài chính mới thực sự quan trọng và sáng tạo” và kêu gọi SEC giải thích những tiêu chí họ sử dụng để áp dụng luật chứng khoán cho tiền điện tử, để có thể tạo ra một số luật điều chỉnh nhất định.

SEC chỉ có quyền đối với chứng khoán, nhưng áp dụng nó cho tiền điện tử: Thượng nghị sĩ Toomey

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ Pennsylvania Pat Toomey đã phát biểu trên Squawk Box của CNBC về các vấn đề quy định hiện đang tồn tại trong ngành tiền điện tử hay nói đúng hơn là sự thiếu rõ ràng về quy định — một vấn đề mà nhiều người chơi trong ngành tiền điện tử gần đây đã phàn nàn, bao gồm cả Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong. .

Toomey đã đề cập đến cuộc trao đổi ý kiến ​​mà anh ấy có với chủ tịch SEC Gary Gensler vào thứ Ba, nơi anh ấy tuyên bố rằng SEC đã không đưa ra bất kỳ hướng dẫn rõ ràng nào về loại tiền điện tử mà nó tin là chứng khoán. Thượng nghị sĩ nhắc nhở khán giả CNBC. Thượng nghị sĩ chỉ ra nếu một số tiền điện tử không phải là chứng khoán, thì SEC không có quyền điều chỉnh chúng.

Gensler cho biết BTC và ETH không phải là chứng khoán – nhưng stablecoin thì có

Thượng nghị sĩ tuyên bố rằng Bitcoin và Ethereum chắc chắn không phải là chứng khoán mà trông giống như hàng hóa hơn. Toomey nói rằng Gensler đồng ý với điều đó. Theo Toomey, Gensler coi stablecoin là chứng khoán , nhưng bản thân thượng nghị sĩ tin rằng không phải vậy.

Theo Toomey, các stablecoin không đáp ứng được bài kiểm tra pháp lý về bảo mật là gì.

Toomey, Perianne Boring yêu cầu SEC cung cấp sự rõ ràng ở đây

Pat Toomey nói rằng anh ấy rất muốn cơ quan quản lý làm rõ các tiêu chí và đặc điểm mà họ sử dụng để quyết định xem tiền điện tử có phải là bảo mật hay không. Khi điều này xảy ra, chính phủ sẽ có thể thực thi luật để điều chỉnh tiền điện tử.

Toomey đảm bảo với người nghe rằng anh ấy không kêu gọi chống lại các quy định về tiền điện tử. Tuy nhiên, anh ấy muốn sự minh bạch và khách quan về quy định của ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông nói, cho đến nay, SEC đang thực hiện các hành động thực thi liên quan đến các công ty tiền điện tử mà không nêu rõ cách họ sử dụng luật chứng khoán hiện hành để điều chỉnh tiền điện tử.

SEC đã có một cuộc chiến pháp lý với Ripple Labs kể từ tháng 12 năm 2020, tuyên bố rằng XRP là một bảo mật chưa được đăng ký. Vào cuối năm 2020, nó đã kiện Ripple Labs, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen vì giao dịch tài sản này.

Gần đây, cơ quan này cũng đe dọa sẽ kiện Coinbase vì ý định tung ra dịch vụ cho vay để cho phép khách hàng kiếm được lợi tức từ tiền điện tử của họ.

Perianne Boring, người sáng lập và chủ tịch của Phòng Thương mại Kỹ thuật số, đã đưa ra một tuyên bố tương tự vào đầu ngày hôm nay trên CNBC. Cô ấy nói rằng ngành công nghiệp này cần có các quy định rõ ràng và minh bạch — các quy tắc mà các công ty tiền điện tử có thể tuân thủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây