Tiền điện tử được cơ quan giám sát Châu Âu đề cập giữa những rủi ro hàng đầu

0
1094

Ba Cơ quan Giám sát Châu Âu (EBA, EIOPA và ESMA) đã ban hành một báo cáo để nêu bật những rủi ro tài chính lớn của năm 2021. Còn tiền điện tử thì sao?

Các cơ quan giám sát tài chính có ảnh hưởng nhất ở Châu Âu — Cơ quan Ngân hàng Châu Âu (EBA), Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA) và Cơ quan Bảo hiểm và Lương hưu Châu Âu (EIOPA) – tuyên bố rằng rủi ro về sự biến động của thị trường tiền điện tử tương tự như của Gamestop và Archegos phim truyền hình.

Giá tăng, khối lượng tăng, rủi ro tăng

Hôm nay, ngày 8 tháng 9 năm 2021, một báo cáo mới đã được Cơ quan Giám sát Châu Âu công bố. Trong một tài liệu có tên “Báo cáo của Ủy ban hỗn hợp về rủi ro và lỗ hổng trong hệ thống tài chính EU”, các mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với sự ổn định tài chính đã được làm rõ.

Các cơ quan quản lý nhấn mạnh rằng các tổ chức ngân hàng cần chuẩn bị cho sự biến động ngày càng tăng của tất cả các thị trường, chất lượng tài sản có thể bị suy giảm và nguy cơ mất mát tín dụng ngày càng tăng.

Ngoài ra, đối với phân khúc đầu tư bán lẻ, việc định giá tăng đối với các loại tài sản mới, biến động giá lớn trong tài sản tiền điện tử và rủi ro do sự kiện (như Gamestop mania) gây ra những mối đe dọa lớn đối với hệ thống tài chính.

Như đã đề cập bởi U.Today trước đây, vào tháng 1 năm 2021, các nhà giao dịch từ Reddit đã bơm một số cổ phiếu penny, bao gồm Gamestop (GME) và AMC Entertainment Holdings (AMC). 

Manias nên được giám sát chặt chẽ

Các nhà chức trách nên giám sát chặt chẽ các quá trình “tăng lợi tức” về tác động của chúng đối với cả các tổ chức tài chính và các nhà đầu tư bán lẻ.

Ngoài ra, các cuộc tấn công mạng được ESMA liệt kê là một trong những yếu tố nguy hiểm nhất đối với sự ổn định tài chính trên các thị trường EU.

Như U.Today đã báo cáo trước đây, vào ngày 17 tháng 3 năm 2021, ESMA đã tuyên bố rằng tiền điện tử vẫn chưa được kiểm soát và rủi ro.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây