Tiền điện tử lao dốc cho thấy hồi chuông cảnh tỉnh và cơ hội về thuế cho các nhà đầu tư

0
1556

Giá của các loại tiền điện tử phổ biến như bitcoin và ethereum lao dốc vào thứ Sáu sau khi các quan chức Trung Quốc tăng cường đàn áp, về cơ bản tuyên bố tiền điện tử là bất hợp pháp.

Tuy nhiên, sự can thiệp của chính phủ, mặc dù có ý nghĩa quan trọng, nhưng không nhất thiết có nghĩa là các nhà đầu tư nên chạy đua với những ngọn đồi, theo các cố vấn tài chính. Nhưng đó là một lời nhắc nhở khác rằng việc nắm giữ tiền điện tử có thể bị biến động giá mạnh mẽ, họ nói.

“Tôi sẽ không gọi đây là ngày tận thế,” Leon LaBrecque, một kế toán và nhà hoạch định tài chính được chứng nhận tại Tập đoàn tài chính Sequoia có trụ sở tại Akron, Ohio, nói. ″Đó chỉ là một lời cảnh tỉnh.”

Ông nói: “Đây phải là một sự công nhận rằng nó là một tài sản dễ bay hơi và tất cả những thăng trầm đi cùng nhau.”

Các cố vấn cho biết sự biến động đó mở ra các cơ hội lập kế hoạch thuế có thể có sẵn trong vài tháng nữa, tùy thuộc vào sự thỏa hiệp cuối cùng của Đảng Dân chủ đối với luật thuế liên bang.

Giá Bitcoin đã giảm 6% xuống còn khoảng 42.000 đô la vào lúc 3 giờ chiều theo giờ ET chiều thứ Sáu. Ether, coin kỹ thuật số lớn thứ hai, giảm hơn 8% xuống khoảng 2.890 đô la.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc khiến các nhà đầu tư hoảng sợ sau khi tuyên bố tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp. Ví dụ, những hoạt động đó bao gồm các dịch vụ giao dịch và trao đổi ở nước ngoài. Đây là động thái mới nhất trong chiến dịch đàn áp tiền tệ kỹ thuật số trên diện rộng của đất nước.

Các nhà tư vấn cho biết việc cấm bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể gây lo lắng cho các nhà đầu tư hiện tại và sắp tới, vì chính phủ đang hạn chế nhóm người mua từ một phần đáng kể dân số thế giới. Và các chính phủ khác có thể cũng sẽ áp đặt các quy định bổ sung, họ nói.

Nhưng những điều đó có thể không tạo ra nhiều khác biệt đối với giá dài hạn. Các cố vấn cho biết, sự sụt giảm hàng ngày về chi phí của tiền điện tử, có thể cảm thấy đáng kể vào thời điểm đó, có thể chỉ là một phần của quá trình điều chỉnh dài hạn đối với một số mức giá trung bình, các cố vấn cho biết.

“Liệu quy định của chính phủ có gây ra những biến động lớn đối với tiền điện tử không? Có, ”Wayne Wilbanks, giám đốc điều hành và giám đốc đầu tư tại Wilbanks Smith & Thomas Asset Management ở Norfolk, Virginia cho biết. “Nó sẽ làm cho tiền điện tử trở nên lỗi thời? Không.”

Ông nói thêm: “Tôi không nghĩ quy định của Trung Quốc, hay thậm chí là quy định của Hoa Kỳ, tạo ra nhiều khác biệt trong dài hạn.”

Ví dụ, Bitcoin vẫn tăng khoảng 40% trong năm bất chấp sự sụt giảm hôm thứ Sáu. (Tuy nhiên, mức cao nhất trong tháng 4 khoảng 63.000 đô la.)

Sự biến động đã là một dấu hiệu của tiền điện tử cho đến nay. Năm nay, giá đã tăng mạnh sau những dòng tweet từ người đồng sáng lập Tesla và người đam mê tiền điện tử Elon Musk chẳng hạn.

Các cố vấn thường khuyến nghị các nhà đầu tư phân bổ một lượng nhỏ danh mục đầu tư của họ (bất cứ thứ gì họ có thể chấp nhận mất hoàn toàn) do rủi ro.

Lợi ích về thuế

Theo Jeffrey Levine, CFP, kế toán và giám đốc kế hoạch tại Buckingham Wealth Partners ở Long Island, New York, các nhà đầu tư có thể sử dụng những biến động gần đây có lợi cho họ.

Cổ phiếu, tiền điện tử và các nhà đầu tư khác có thể “thu hoạch” lỗ để hưởng lợi về thuế. Về cơ bản, họ có thể bán một khoản đầu tư đang thua lỗ (ví dụ như bitcoin) và sử dụng khoản lỗ để xóa sạch khoản tiền thu được từ khoản đầu tư chiến thắng ở nơi khác trong danh mục đầu tư của họ.

“Thu hoạch lỗ từ thuế” này làm giảm (hoặc xóa) thuế thu nhập vốn, được tính trên giá trị được đánh giá cao của một khoản đầu tư được bán.

Tuy nhiên, không giống như các nhà đầu tư chứng khoán, các nhà đầu tư tiền điện tử bán ra có thể nhanh chóng mua lại loại tiền kỹ thuật số tương tự hoặc tương tự. Do đó, họ có thể nhận được lợi ích về thuế nói trên, cũng như lợi ích về danh mục đầu tư nếu tài sản biến động tăng giá trở lại ngay sau đó.

Các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện đã đề xuất đóng lỗ hổng tiền điện tử này sau năm nay, như một phần của nỗ lực cải cách mã thuế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây