“Tôi rất thích được thanh toán bằng tiền điện tử,” OnlyFans Creator nói

0
2417
  • Vào tháng 8, OnlyFans đã công bố kế hoạch cấm nội dung người lớn do áp lực từ các ngân hàng và các đối tác thanh toán. 
  • Các nền tảng thay thế dựa trên blockchain được truyền cảm hứng này, các nhà cung cấp thanh toán dạng tự do, để thay thế OnlyFans.
  • Các nền tảng tạo nội dung phi tập trung mang lại nhiều lợi ích cho cả người sáng tạo và người hâm mộ.

Hãy tưởng tượng bắt đầu ngày làm việc của bạn bằng cách tạo nội dung cho người hâm mộ của bạn trên OnlyFans: bạn trang điểm, làm tóc và chuẩn bị sẵn sàng máy quay. Sau đó, bạn tình cờ mở tài khoản Twitter của mình và bắt đầu cuộn xuống để xem một số tin tức thịnh hành. Không biết từ đâu, bạn phát hiện ra rằng nền tảng mà bạn phụ thuộc vào tài chính sẽ khiến bạn thất nghiệp trong vòng một tháng. Khi bạn bắt đầu tìm kiếm các giải pháp thay thế, thất vọng và lo lắng, công ty thay đổi quyết định và đình chỉ quyết định trước đó cho đến khi có thông báo mới. 

Tháng 10 được cho là có nghĩa là kết thúc kỷ nguyên của người sáng tạo nội dung NSFW, nhưng OnlyFans đã đảo ngược quyết định của mình và đình chỉ chính sách đã lên kế hoạch để cấm nội dung người lớn trên nền tảng này. Do tương lai của công ty không chắc chắn, nhiều nhà sáng tạo nội dung đang tìm kiếm các giải pháp thay thế blockchain cho các giao dịch an toàn hơn, nhanh hơn và ẩn danh hơn.

Điều này tạo cơ hội cho các lựa chọn thay thế OnlyFans phi tập trung phát triển mạnh mẽ, nơi người sáng tạo sẽ không phải trả một phần lớn tiền lương của họ cho nền tảng và có thể giao tiếp và sắp xếp các khoản thanh toán tiền điện tử trực tiếp với khách hàng mà không có bên thứ ba tham gia.

Mô hình OnlyFans tìm kiếm các lựa chọn thay thế

HayaX, người sáng tạo nội dung người lớn của OnlyFans , người gần đây đã thực hiện chuyển đổi sang một nền tảng tương tự có tên là Fansly, nói với chúng tôi rằng OnlyFans có nhiều sai sót, bao gồm cả việc quản lý trang web kém. Cô ấy nhìn thấy một tương lai với blockchain và sáng tạo nội dung, và đã bắt đầu tự tạo ra một giải pháp thay thế:

“Tôi rất có kinh nghiệm về tiền điện tử. Ý kiến ​​của tôi là nó thật tuyệt vời. Tôi rất muốn được thanh toán và nhận tiền bằng tiền điện tử, mặc dù không phải Bitcoin vì nó có một số khoản phí cao nhất. Tuy nhiên, chúng ít hơn so với 12% mà hầu hết các bộ xử lý thẻ sử dụng.  Tôi sẽ đồng ý chỉ được thanh toán bằng tiền điện tử miễn là điều đó không có nghĩa là tôi sẽ mất người hâm mộ vì nó. Chuyển đổi tiền điện tử sang tiền mặt không phải là vấn đề đối với tôi. Tôi có cả Coinbase và Kraken và tôi cảm thấy thoải mái khi chuyển đổi giữa Bitcoin, Monero và các loại tiền tệ khác. Tôi thực sự đang có kế hoạch khởi chạy trang web thanh toán cá nhân của riêng mình và tiền điện tử sẽ là loại thanh toán được yêu cầu và khuyến khích và sẽ được chiết khấu rất nhiều.”

Rae, một người mẫu OnlyFans 20 tuổi đến từ Michigan, nói rằng điều tồi tệ nhất của OnlyFans là phí 20% cho mỗi khoản thanh toán (bao gồm cả tiền boa). Cô ấy đã chuyển sang Fansly, có nhiều tính năng thân thiện với người dùng hơn, nhưng đáng buồn là ứng dụng này cũng chiếm 20% tổng thu nhập.

“Tôi có thể nói rằng tôi khá quen thuộc với tiền điện tử và tôi thực sự rất thích nó. Tôi tin rằng tiền điện tử đã mang lại rất nhiều cơ hội cho mọi người và thành thật mà nói, tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu được thanh toán qua tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin.”

Rae nói với DailyCoin. 

Nền tảng NFT sẵn sàng thống trị nội dung NSFW

Các nền tảng được hỗ trợ bởi blockchain có thể mang lại nhiều lợi thế cho người tạo nội dung, vì phí là tối thiểu và người dùng có thể tự do đặt ra các quy tắc của riêng họ.

Một trong những lựa chọn thay thế có thể là nền tảng xã hội Only1 . Nó được xây dựng trên blockchain Solana và tự thể hiện mình là một nơi mà “người hâm mộ sẽ có khả năng đầu tư, truy cập và kiếm tiền từ các nội dung phiên bản giới hạn do những người có ảnh hưởng/người nổi tiếng lớn nhất thế giới tạo ra, tất cả đều được cung cấp bởi NFT.”

MyyStar là một nền tảng sáng tạo nội dung hoàn toàn mới do rapper Tyga tạo ra, sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 10 và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với OnlyFans. Nền tảng này khuyến khích các khoản thanh toán và xuất chi bằng tiền điện tử (với khả năng bán NFT trên blockchain Ethereum) và sẽ thân thiện với khách hàng hơn với chỉ 10% phí được khấu trừ từ thu nhập của người sáng tạo.

Đối với Nicole DeCicco, Giám đốc điều hành của Dịch vụ Tư vấn Blockchain CryptoConsultz , các nền tảng phi tập trung là câu trả lời cho sự tự do hơn cho những người sáng tạo nội dung. Một số lợi ích của nền tảng mở không bị kiểm duyệt bao gồm phí nền tảng thấp hơn, tăng quyền riêng tư và chuyển từ cơ cấu thanh toán có giới hạn thời gian sang mô hình khuyến khích trọn đời hoặc đa thế hệ.

DeCicco đã bình luận về chủ đề này trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với DailyCoin:

“Phi tập trung, theo thiết kế, phá vỡ các mô hình tập trung truyền thống bằng cách chuyển quyền kiểm soát từ một thực thể tập trung sang một mạng phân tán. Sự chuyển giao quyền lực này cho phép các cá nhân tham gia vào quá trình ra quyết định theo phương thức dân chủ hóa, đảm bảo lợi ích tốt nhất của cộng đồng luôn được đặt lên hàng đầu.”

Các nền tảng phi tập trung có thể sớm thay thế OnlyFans bằng cách đơn giản là thân thiện hơn với người dùng, so với các trang web tập trung có thể can thiệp vào công việc của người sáng tạo.

“Mô hình kiếm tiền từ nội dung người lớn trực tiếp đến người hâm mộ không phải là ngành đầu tiên bị đe dọa bởi sự gián đoạn như vậy và nó chắc chắn sẽ không phải là ngành cuối cùng. Blockchain cung cấp cho người dùng các ứng dụng cung cấp cho mọi người khả năng quản lý dữ liệu và danh tính kỹ thuật số của riêng họ, cung cấp mô hình tự quản, ngăn chặn kiểm duyệt không chính đáng và có thể làm như vậy trong khi duy trì quyền riêng tư của những người tham gia.”

DeCicco nói.

Mặc dù các nền tảng phi tập trung vẫn chưa thành công, nhưng chúng cho thấy rất nhiều tiềm năng trong tương lai. Như chuyên gia blockchain DeCicco tổng kết:

“Vì vậy, mặc dù sự kiểm duyệt không mong muốn có thể là điều nhỏ nhặt gây hậu quả lớn, nhưng rõ ràng một giải pháp blockchain cho các nền tảng như OnlyFans đã sẵn sàng cung cấp nhiều lợi ích bổ sung cho cả người tiêu dùng và nghệ sĩ.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây