Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố cuộc chiến toàn diện về tiền điện tử

0
1781

Năm nay, tiền điện tử đã phải đối mặt với tất cả các loại giám sát và đều nhận được sự chấp nhận hàng loạt từ các khu vực khó khăn nhất. Việc các quan chức chính phủ đàn áp tiền điện tử cho dù là dựa trên gian lận hay bảo vệ môi trường đều có ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà giao dịch. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã bày tỏ lo ngại về sự nguy hiểm và sự không chắc chắn của tiền điện tử.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố chống lại tiền điện tử

Phát biểu tại một sự kiện ở Mervin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Tayyib Erdogan trong khi trả lời câu hỏi về việc chấp nhận tiền điện tử khi đất nước có kế hoạch triển khai đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, CBDC, đã tuyên bố rằng chính phủ không có kế hoạch chấp nhận tiền điện tử. Thổ Nhĩ Kỳ, nơi hy vọng là thủ đô blockchain của châu Âu và châu Á đã kết hợp Hợp tác Lira Thổ Nhĩ Kỳ kỹ thuật số. Trong tuyên bố, Tổng thống chỉ ra rằng:

“Ngược lại, chúng tôi có cuộc chiến chống lại chúng, chúng tôi sẽ không bao giờ hỗ trợ tiền điện tử”.

Lý do cho tuyên bố của Tổng thống là bản chất không được kiểm soát của tiền điện tử và cách người dùng có thể dễ bị lừa đảo. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã công khai ủng hộ công nghệ blockchain vào năm 2019 và có kế hoạch tung ra CBDC để thử nghiệm vào cuối năm nay.

Ảnh hưởng của việc này

Tác động của bất kỳ chính phủ nào đe dọa hoặc kìm hãm tiền điện tử vẽ ra một bức tranh tồi tệ cho thị trường. Giá đã giảm trên thị trường do lo ngại về việc tăng cường quy định. Bitcoin đã giảm hơn 11% giá trị về mức 42.667 đô la. Ethereum cũng giảm 15% trong 7 ngày qua khi giao dịch ở mức $2,893. Tether, Cardano, Binance Coin cũng đã cho thấy sự sụt giảm giá tương tự.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, lập trường của chính phủ về tiền điện tử sẽ rất sâu sắc vì Thổ Nhĩ Kỳ được coi là một quốc gia thân thiện với tiền điện tử. Thổ Nhĩ Kỳ được xếp hạng cao về việc sử dụng tiền điện tử, nơi đã chứng kiến ​​các sàn giao dịch hàng đầu như Binance và Houbi ra mắt hoạt động trong nước. Chính phủ tuyên chiến với tiền điện tử có thể dẫn đến việc tăng cường các quy định đối với các sàn giao dịch này và lập trường cứng rắn hơn đối với tiền điện tử.

Tại sao điều này lại quan trọng?

Quy định của chính phủ đối với tiền điện tử đã cho thấy ảnh hướng của nó trên thị trường. Tuyên bố của Thổ Nhĩ Kỳ có thể châm ngòi cho một số tuyên bố tương tự từ các quốc gia khác trong tương lai, điều này có hại cho tài sản kỹ thuật số, sàn giao dịch, v.v. Tuy nhiên, lập trường này của Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra vì Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương, đồng Lira kỹ thuật số của Thổ Nhĩ Kỳ sắp được thử nghiệm vào cuối năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây