Trận chiến giữa Mỹ và Trung Quốc đang ở đỉnh điểm: Đây là lý do tại sao lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc bị thị trường phớt lờ

0
1021

Các hạn chế và kiểm soát lớn có thể được tuân theo bởi cơ quan quản lý muốn triển khai tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Chương trình chống tiền điện tử được chính phủ Trung Quốc thúc đẩy không nhất thiết có nghĩa là Trung Quốc đang mong muốn giết chết toàn bộ ngành công nghiệp này. Nhưng thay vào đó, nó có thể đang cố gắng kiềm chế ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng để cạnh tranh với Mỹ, theo một bài báo của Bloomberg.

Sau khi hạn chế về tiền điện tử giao dịch trong nước, Trung Quốc đã gia nhập danh sách các nước mà không phải vui vẻ về các giao dịch tiền điện tử được sử dụng bởi các công dân của họ. Trong khi đó, các quốc gia như El Salvador đã đưa Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp.

Ngành kinh doanh tiền điện tử ở Mỹ

Ở phía bên kia thế giới, Hoa Kỳ đang nhìn thấy nhiều cơ hội hơn sau lệnh cấm Bitcoin của Trung Quốc. Hành động mới nhất của SEC là một tuyên bố về kế hoạch của cơ quan quản lý để kiểm soát ngành. Ít nhất thì nó hiện không nhằm hạn chế việc sử dụng tiền điện tử như một công cụ thanh toán.

Sau đợt tăng giá 1.600% gần đây đối với Bitcoin, các tổ chức tài chính ở Mỹ bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến ngành tài sản kỹ thuật số và thu hút khách hàng của họ đến với nó. Rất có thể đó là lý do khiến cơ quan quản lý tăng cường hoạt động. Với sự kiểm soát hoàn toàn đối với ngành, nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn sẽ có thể tham gia vào thị trường trị giá 2 nghìn tỷ đô la và cảm thấy tương đối an toàn trong đó.

Sự hỗ trợ của tổ chức đầu tư tại Mỹ và vô nghĩa của thị trường Trung Quốc, mà đã trở nên tồi tệ sau khi lệnh cấm khai thác tiền điện tử ở nhiều tỉnh, tuy nhiên đã có một phản ứng thị trường tương đối bình tĩnh; nó đã phục hồi trong thời gian gần như không lâu sau khi giảm 15%.

Nhân dân tệ kỹ thuật số so với Bitcoin

Đối với Trung Quốc, họ không phải trong cuộc chiến với Bitcoin mà đang cố gắng thúc đẩy phương thức thanh toán kỹ thuật số của riêng mình. Không có sự cạnh tranh trên thị trường, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ là công cụ duy nhất và duy nhất để thanh toán trong nước — để toàn bộ ngành tài sản kỹ thuật số nằm dưới sự kiểm soát của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây