Trung Quốc cấm tiền điện tử

0
2380

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã nói rằng tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp trong nước và bị cấm.

Theo TechCrunch, ngân hàng đã tiết lộ điều này vào thứ Sáu, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia và an toàn đối với tài sản.

Ngân hàng cũng cấm các sàn giao dịch nước ngoài cung cấp dịch vụ cho người dùng trong nước.

Mười cơ quan chính phủ Trung Quốc đã tuyên bố sẽ duy trì một cuộc đàn áp áp lực cao đối với giao dịch tiền điện tử trong nước.

Trong một tuyên bố, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cấm các công ty internet, tài chính và thanh toán tạo điều kiện cho giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của họ.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin và Tether, không thể được phân phối trên thị trường vì chúng không phải là tiền tệ fiat.

Ngân hàng nói thêm rằng sự gia tăng trong việc sử dụng tiền điện tử đã phá vỡ trật tự kinh tế và tài chính, đồng thời dẫn đến sự lan rộng của hoạt động rửa tiền, huy động vốn bất hợp pháp, gian lận, các kế hoạch kim tự tháp và các hoạt động bất hợp pháp và tội phạm khác.

Ngân hàng cho biết “Người phạm tội sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

“Chính phủ Trung Quốc sẽ kiên quyết ngăn chặn hoạt động đầu cơ tiền ảo, các hoạt động tài chính liên quan và các hành vi sai trái nhằm bảo vệ tài sản của người dân và duy trì trật tự kinh tế, tài chính và xã hội”.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc ra lệnh đàn áp các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa. Gần đây, các cơ quan quản lý ở Trung Quốc đã bắt đầu một cuộc đàn áp đối với hoạt động khai thác bitcoin, khiến giá bitcoin lao dốc.

Vào thời điểm gửi báo cáo này, BTC đã giảm 5,28% giá của nó, giảm từ 45.080,49 đô la xuống còn 41.418,11 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây