TVL của Arbitrum tăng lên đến $1,5 tỷ

0
2067

Mạng tổng hợp Ethereum lớp hai Arbitrum One đang bắt đầu chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể, với tổng giá trị bị khóa (TVL) của nó đã tăng khoảng 2.300% trong tuần qua.

Theo L2beat, một nền tảng phân tích so sánh các giao thức lớp hai, TVL của Arbitrum đã có mức cao nhất mọi thời đại là 1,5 tỷ đô la vào ngày 11 tháng 9 khi DeFi degens đổ xô đầu tư vào các DApp sớm ra mắt trên mạng.

Off-chain Labs đã ra mắt Arbitrum cho mạng chính sau vòng tài trợ 120 triệu đô la vào ngày 31 tháng 8. Kể từ đó, phí giao dịch Ethereum đã tăng lên mức gần kỷ lục, thúc đẩy sự di chuyển thanh khoản sang các giải pháp mở rộng lớp hai và các giải pháp lớp đối thủ.

Arbitrum hiện nắm giữ 65,7% tổng số vốn bị khóa trên mạng lớp hai, tiếp theo là sàn giao dịch phi tập trung lớp thứ hai dYdX với 14,6%.

Phần lớn sự tăng trưởng của Arbitrum có thể là nhờ trang trại lợi nhuận ArbiNYAN, nơi thu hút các nhà đầu tư với lợi nhuận hàng nghìn phần trăm khi đặt mã thông báo gốc của nó.

Tuy nhiên, tâm lý lạc quan xung quanh ArbiNYAN dường như chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, với việc token gốc của nó giảm hơn 90% giá trị trong vòng chưa đầy 12 giờ. Vào thời điểm viết bài, NYAN chỉ được giao dịch ở mức khoảng 0,60 đô la sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 0,45 đô la, với giá hiện tại giảm 92% so với mức đỉnh ngày 12 tháng 9 là 7,85 đô la theo Defined.

ArbiNYAN / USD

Mặc dù sự cường điệu về ArbiNYAN dường như đã tan thành mây khói nhanh chóng, sự chuyển đổi nhanh chóng của tính thanh khoản sang Arbitrum đã tác động đến hệ sinh thái DeFi rộng lớn hơn.

Một người hiểu biết về DeFi đã lưu ý rằng việc đột ngột rút khoảng 200.000 Ether (trị giá 660 triệu đô la) khỏi nhóm stETH của Curve kể từ khi ArbiNYAN ra mắt đã tạo ra cơ hội kinh doanh chênh lệch giá do trượt giá.

Dữ liệu của Dune Analytics được chia sẻ với phương tiện truyền thông xã hội vào ngày 12 tháng 9 chỉ ra rằng trong khi TVL của Arbitrum tăng khoảng 2.300%, thì TVL của các cầu nối với Solana, Fantom và Harmony đã giảm lần lượt 58%, 36% và 62% trong cùng tuần đó.

Các khoản tiền được rút từ Arbitrum trở lại mạng chính Ethereum mất bảy ngày để xử lý.

Tất cả Ether đã gửi sẽ vẫn còn trên Arbitrum trong khoảng thời gian bảy ngày cho đến khi nó có sẵn để rút. Tại thời điểm viết bài, DefiLama báo cáo rằng vẫn còn 1,55 tỷ đô la bị khóa vào ArbiNYAN mặc dù giá token NYAN đã sụp đổ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây