Tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman-Fried gọi sự ngừng hoạt động kéo dài 17 giờ của Solana là đáng buồn và thất vọng

0
2334
cnn

Tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman-Fried đã cho biết sự cố mất mạng kéo dài 17 giờ của mã thông báo solana là điều đáng buồn và bực bội trong một cuộc phỏng vấn của Bloomberg – nhưng cũng cho biết đó là kết quả tự nhiên của việc mạng lưới phát triển quá nhanh.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành 29 tuổi của sàn giao dịch tiền điện tử FTX cũng cho biết việc các cơ quan quản lý Hoa Kỳ ngăn chặn stablecoin có thể gây tổn hại cho ngành công nghiệp tiền điện tử, vốn sử dụng chúng rộng rãi để giao dịch token.

Solana – một trong những token nóng nhất, đang tăng nhanh chóng – đã vấp phải sự cố vào tuần trước sau khi mạng blockchain mà nó chạy bị ngừng hoạt động trong hơn 17 giờ. Mạng không thể đối phó với sự gia tăng hoạt động, một giải pháp khắc phục sự cố được gọi là “cạn kiệt tài nguyên”.

Bankman-Fried là một người ủng hộ lớn cho solana và đã nói trong một cuộc phỏng vấn của Bloomberg được công bố hôm Chủ nhật: “Thật đáng buồn khi những điều này xảy ra, nó luôn khiến bạn thất vọng”.

Tuy nhiên, doanh nhân tiền điện tử cho biết: “Điều này thực sự tập trung vào là khi bạn cố gắng mở rộng quy mô một cách ồ ạt của một blockchain, cuối cùng bạn sẽ kiểm tra các giới hạn hiện tại của nó”.

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy nghĩ rằng vấn đề hiện đã được giải quyết. Solana cho biết họ sẽ công bố “chi tiết sau khi tìm hiểu” về các vấn đề trong những tuần tới.

Solana đã giảm 12,5% vào thứ Hai và thấp hơn khoảng 19% trong tuần, theo CoinGecko. Các “altcoin” khác như cardano, binance coin và XRP cũng giảm mạnh, cùng với bitcoin và ether.

Bankman-Fried cũng cân nhắc về chủ đề stablecoin, sau khi Bloomberg báo cáo rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang cân nhắc việc khởi động một cuộc kiểm tra chặt chẽ đối với các token. Nó có thể dẫn đến một cuộc đàn áp.

Ông chủ của sàn giao dịch tiền điện tử cho biết sẽ rất buồn khi thấy một lệnh cấm hoàn toàn và ngành công nghiệp sẽ trở nên kém hiệu quả hơn nếu một cuộc đàn áp xảy ra. Ông nói rằng stablecoin “thêm nhiều giá trị vào hệ thống và chúng giúp tương tác với mọi thứ dễ dàng hơn”.

Một stablecoin là một loại tiền điện tử được gắn với một loại tiền tệ fiat, thường là đồng đô la và được hỗ trợ bằng các tài sản như đô la và Kho bạc.

Tuy nhiên, các nhà quản lý lo ngại rằng các liên kết của stablecoin với các thị trường khác thông qua tài sản hỗ trợ của họ có thể có vấn đề trong thời gian biến động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây