Ủy ban điều tiết chứng khoán Hồng Kông có kế hoạch chống gian lận giao dịch tiền điện tử

0
2155

Hồng Kông truy quét các hoạt động buôn bán bất hợp pháp và gian lận

Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc tuyên bố  rằng nó sẽ chiến đấu giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp và mở rộng sự giám sát của mình đối với tài sản ảo và không có giấy phép cryptocurrency  giao dịch.

Phó giám đốc điều hành Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (SRC), Liang Fengiy cho biết, trên thị trường vẫn tồn tại nhiều trường hợp gian lận tài sản ảo. Mặc dù tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số nói chung không thuộc thẩm quyền của SRC của Trung Quốc, các nhà đầu tư vẫn có nguy cơ bị thiệt hại do gian lận.

Ủy ban mong muốn được giám sát ngành công nghiệp và bắt đầu cấp phép cho các công ty và dự án để cho phép chúng hoạt động hợp pháp. Ngoài việc ngăn chặn giao dịch không có giấy phép, SRC còn mong muốn khuyến khích giáo dục tài chính giữa các nhà đầu tư tiền điện tử .

SRC cũng sẽ khởi chạy cơ sở dữ liệu giao dịch sẽ được sử dụng để theo dõi và báo cáo các giao dịch bất hợp pháp đang được sử dụng để rửa tiền hoặc tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp. Trước đó, sở cảnh sát Hong Kong đã truy quét nhóm mở thị trường Sing Gao Bulk, dẫn đến việc bắt giữ 12 cá nhân và tịch thu tài sản trị giá hơn 900 triệu đôla Hong Kong.

Giám đốc điều hành Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc cho biết, kể từ khi bắt đầu đại dịch năm ngoái, Ngân hàng Trung ương Toàn cầu đã áp dụng chính sách Hỏi & Đáp (Nới lỏng Định lượng), nhằm khuyến khích đầu tư vào nền kinh tế nước này. Thông thường, chính sách Hỏi & Đáp dẫn đến sự tăng giá trên cả thị trường chứng khoán và tài sản kỹ thuật số .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây