Vitalik Buterin kể về cách TBD của Jack Dorsey tạo ra Bitcoin DEX

0
2591

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã mô tả cách anh ấy hình dung Jack Dorsey sẽ xây dựng Bitcoin DEX của TBD. Tuy nhiên, cho đến nay anh ấy không ấn tượng lắm.

Sự thành công của ứng dụng blockchain DeFi (tài chính phi tập trung) đã không thoát khỏi sự chú ý của Giám đốc điều hành Jack Dorsey của Square Payments (NYSE: SQ).

Kỹ sư, doanh nhân và người ủng hộ BTC gần đây đã thông báo rằng dự án blockchain của anh ấy, TBD, sẽ gia nhập thị trường bằng cách tạo ra một Bitcoin DEX.

Vitalik Buterin “Hoài nghi” về Bitcoin DEX

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây , người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, nói với Bloomberg Technology rằng ông không ấn tượng lắm với nỗ lực mới.

Buterin cho rằng về cơ bản nó thiếu ý thức về sự khác biệt về chất giữa Bitcoin và hợp đồng thông minh, các chuỗi Turing hoàn chỉnh như Ethereum trong số một lĩnh vực đang phát triển khác đang tiếp tục thu hút hàng triệu USD vốn hóa.

Buterin nói:

“Tôi hoài nghi về loại dự án phi tập trung, tài chính dựa trên Bitcoin này. Vì vậy, về cơ bản vì sự khác biệt giữa Bitcoin và Ethereum là trên Ethereum có chức năng gốc cho phép bạn về cơ bản trực tiếp đặt tài sản dựa trên ETH hoặc Ethereum vào các hợp đồng thông minh này, vào các hộp khóa này, nơi có các điều kiện tùy ý của bất kỳ loại nào có thể sau đó chi phối cách những nội dung đó được phát hành.”

Nhưng một Bitcoin DEX sẽ khác:

“Bitcoin không có chức năng đó ở mức độ tương tự. Về cơ bản, Jack về cơ bản sẽ phải tạo ra hệ thống của riêng mình để thực thi các quy tắc đó và sau đó trên lớp Bitcoin, bitcoin sẽ phải được sở hữu bởi, có thể là một ví multi-sig do Jack kiểm soát hoặc chỉ những người tham gia trong hệ thống. Nó trông tương tự, nhưng nó sẽ trở thành một thứ gì đó có mô hình niềm tin yếu hơn nhiều.”

Dorsey đã cho biết DEX sẽ hoàn toàn phi tập trung và không giấy phép mà không cần chính anh ta hoặc TBD thực hiện bất kỳ quyền kiểm soát nào khác đối với nó như các đồng nghiệp khác trên mạng.

Jack Dorsey thích “Nguyên tắc, Câu chuyện sáng tạo, Khả năng phục hồi” của Bitcoin

Jack Dorsey có thể được mô tả là một người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin. Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Twitter (NYSE: TWTR) và Square Payments đã từng nói rằng ông tin rằng bitcoin sẽ là coinbản địa của Internet. Anh ấy trích dẫn “các nguyên tắc” của tiền điện tử, “câu chuyện sáng tạo” và “khả năng phục hồi” của nó là lý do tại sao.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi dự án blockchain tập trung vào bitcoin của Dorsey đã giải quyết việc tạo ra một sàn giao dịch hoàn toàn phi tập trung (DEX) cho tài sản kỹ thuật số chính.

Làm như vậy sẽ xây dựng các nguyên tắc phân quyền và kiến ​​trúc không giấy phép của tiền điện tử lên một cấp độ chức năng mới về chất lượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây