3 lý do có thể khiến Bitcoin tăng vọt lên 56.000 đô la

0
622
Bullish trend of Bitcoin crypto currency in golden futuristic concept

Sau nhiều tuần vật lộn và mất giá nhanh chóng, bitcoin đã bùng nổ trong vài ngày qua và đạt gần 56.000 USD – mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 5. Chỉ riêng ngày hôm qua, tiền điện tử đã đạt được hơn 5.000 đô la giá trị trong vài giờ.

Trong khi thị trường tăng giá ăn mừng, thật đáng để khám phá những lý do tiềm năng tại sao điều đó có thể xảy ra và có thể có nhiều sự phát triển tương tự ẩn sau góc khuất.

Lý do 1: Nhà đầu tư mua lớn

Là tài sản có nguồn cung tối đa chỉ 21.000.000 token với tỷ lệ phần trăm lớn các mã hiện có bị mất hoặc nằm trong tay của những người nắm giữ lâu dài, giá BTC có thể dao động mạnh bất cứ khi nào khi nhà đầu tư lớn thực hiện các giao dịch mua (hoặc bán) đáng kể .

Dữ liệu được trình bày bởi Giám đốc điều hành của CryptoQuant – Ki-Young Ju – cung cấp một ví dụ tương tự. Giao dịch mua diễn ra cách đây khoảng 24 giờ – hoặc ngay trước khi di chuyển 5.000 đô la. Trong đó, một người nào đó (hoặc nhiều bên) đã tích lũy được 1,6 tỷ đô la bitcoin thông qua lệnh thị trường chỉ trong 5 phút, Ju giải thích.

Ông nói thêm rằng các khoản thanh lý ngắn hạn vào thời điểm đó vẫn còn tương đối nhỏ – khoảng 17 triệu đô la – khiến nhiều khả năng đây là một vụ mua lớn thay vì “thanh lý theo tầng”.

Lý do 2: Các chỉ số trên chain

Có thể cho rằng phần quan trọng nhất đối với tình trạng của mạng Bitcoin là Hashrate, được xác định bởi số lượng thợ đào đặt các thiết bị tính toán của họ để hoạt động trên blockchain.

Điều thú vị là trước đây nó đã được liên kết với giá của BTC. Ngay cả người theo chủ nghĩa tối đa hóa BTC nổi tiếng Max Keizer trước đây cũng khẳng định rằng khi một cái tăng giá, cái kia có xu hướng theo sau (và ngược lại).

Hashrate đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 200 Ehash/s vào tháng 5 năm nay – ngay sau khi giá USD của BTC lập biểu đồ kỷ lục của chính nó là 65.000 đô la. Theo sau FUD từ Elon Musk và Trung Quốc, cả hai đều đi xuống khó khăn.

Giá Bitcoin chạm đáy dưới 30.000 đô la (giảm khoảng 60%), trong khi Hashrate giảm xuống 70 Ehash/s – một mức giảm tương tự.

Tuy nhiên, giờ đây, cả hai đều đang trên đà phục hồi. Ngoài sự phát triển về giá nói trên, Hashrate hiện đang ở trên 130 Ehash/s, theo dữ liệu của Bitinfocharts. Một lần nữa, sự phục hồi của nó cũng tương tự như vậy.

Bên cạnh đó, vì chúng tôi đã đề cập nhiều trong phân tích giá bitcoin của mình, các số liệu trên chuỗi khác cũng cho thấy rằng tâm lý tăng giá là hợp lý. Hầu hết các đợt bán tháo gần đây được tạo ra bởi lực bán yếu, trong khi những người nắm giữ dài hạn và những người khai thác tiếp tục tích lũy.

Lý do 3: Hoa Kỳ

Trong quá khứ, chúng tôi đã từng chứng kiến ​​những gì mà việc nhắc lại lệnh cấm đã tồn tại có thể ảnh hưởng đến thị trường. Quốc gia đông dân nhất thế giới đã hành động chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm, nhưng mỗi khi nước này lặp lại lệnh cấm tương tự (hoặc đi kèm với lệnh cấm khác một chút), giá lại giảm ngay lập tức.

Như vậy, sẽ là hợp lý khi giả định rằng điều ngược lại có thể có tác động có lợi trên thị trường. Nền kinh tế lớn nhất thế giới tính theo GDP danh nghĩa – Hoa Kỳ – không có ý định áp dụng lệnh cấm đối với ngành này. Điều này lần đầu tiên được khẳng định bởi Chủ tịch Fed Jerome Powell trước khi ông chủ của SEC, Gary Gensler, lặp lại nó vài ngày sau đó.

Thật thú vị, BTC thực sự đã tăng thêm vài nghìn đô la sau những lời động viên từ Powell. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Mỹ vẫn có ý định thực hiện các quy định về thị trường tiền điện tử nhưng ít nhất là không muốn đi theo lộ trình của Trung Quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây