60 triệu đô la bị đánh cắp từ AnubisDAO trong cuộc tấn công DeFi mới nhất

0
1808

AnubisDAO đã phải hứng chịu một cuộc tấn công trong đó một thực thể không xác định đã đánh cắp 60 triệu đô la từ nhóm đấu giá của dự án.

Tiền được rút ra từ AnubisDAO trong tình trạng đáng ngờ

AnubisDAO, một dự án tiền điện tử theo chủ đề chó mới ra mắt, đã bị một cuộc tấn công lớn vào ngày hôm nay. Dựa trên dữ liệu trên chuỗi, ai đó đã rút hết 60 triệu đô la ETH từ các nhóm khởi chạy của dự án.

Anubis, là một nhánh của OlympusDAO, đã được ra mắt trên Copper, một nền tảng huy động vốn cộng đồng bằng token vào ngày hôm qua. Nó hứa sẽ xây dựng một cơ sở hạ tầng DeFi do cộng đồng sở hữu.

Thông qua nền tảng Đồng, nhóm đã khởi động các nhóm thanh khoản trên Balancer để phân phối token ANKH gốc của họ  cho các nhà đầu tư để đổi lấy ETH. Hai mươi giờ sau khi bán token, vào khoảng 11:58 sáng UTC, 13.556,36 ETH, trị giá khoảng 60 triệu đô la vào thời điểm đó, đã bị rút khỏi nhóm thanh khoản bởi một thực thể không xác định.

Sisyphus, một người đóng góp cốt lõi cho AnubisDAO, đã xác nhận cuộc tấn công và cho biết người thực hiện nó là “một thành viên trong nhóm hoặc cuộc tấn công lừa đảo nhắm vào một thành viên trong nhóm”. Dòng tweet này đã bị xóa. Tuy nhiên, Sisyphus đã đưa ra phần thưởng trị giá 1 triệu ETH (khoảng 4,4 triệu đô la) để xác định kẻ đứng sau chiếc ví có liên quan đến cuộc tấn công Anubis.

Nhóm nghiên cứu tuyên bố họ vẫn đang điều tra véc tơ tấn công. Trong khi đó, tài sản từ sự kiện kéo tấm thảm đã được chuyển vào ví này. Giá token ANKH đã giảm sau sự cố.

Nguồn: Copper

Một số thành viên cộng đồng đã cáo buộc vụ việc là một vụ kéo thảm — một kiểu tấn công trong đó một dự án tiền điện tử đánh cắp tiền của các nhà đầu tư được gửi vào các nhóm thanh khoản. Các cáo buộc đã được đưa ra chống lại một thành viên trong nhóm đi bởi “Beerus”, người mà một số thành viên cộng đồng Discord nghi ngờ thực hiện vụ kéo tấm thảm trị giá 60 triệu đô la. Tuy nhiên, tuyên bố này cho đến nay vẫn chưa có cơ sở.

Các nhà phê bình khác cho rằng dự án có thể không đáng tin cậy, vì nó được khởi chạy mà không có trang web hoặc báo cáo chính thức. Tuy nhiên, việc thiếu thông tin đáng tin cậy về đội bóng đã không ngăn cản mọi người nhảy vào bán hàng theo đám đông. Một nhân vật tiền điện tử đáng chú ý, DeFi_Brain, tiết lộ đã mất gần nửa triệu đô la trong vụ việc.

Trước khi các thông tin chi tiết liên quan đến vụ việc được đưa ra ánh sáng, thật khó để chắc chắn liệu việc kéo tấm thảm là do tấn công lừa đảo hay một công việc nội bộ, hay liệu có một số yếu tố khác đang diễn ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây