Alma Mater của Elon Musk bắt đầu chấp nhận Bitcoin cho học phí

0
2097

Trường học Kinh doanh hàng đầu của Hoa Kỳ đã chấp nhận tiền điện tử. Mặc dù có một khó khăn trong việc áp dụng, nó có thể có tác động domino đối với một số tổ chức, dẫn đến tỷ lệ chấp nhận lớn hơn.

Sinh viên có thể trả học phí bằng tiền điện tử

Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác từ sinh viên như một phương tiện thanh toán học phí của họ. Bất chấp sự đổi mới của chương trình ưu đãi này, nó chỉ giới hạn trong một khóa học mới do trường kinh doanh hàng đầu cung cấp, sẽ bắt đầu vào ngày 3 tháng 1 năm 2022. 

Khóa học có tiêu đề “Kinh tế học về Blockchain và tài sản kỹ thuật số” và dự kiến ​​sẽ diễn ra trong sáu tuần với sinh viên tìm hiểu các trường hợp sử dụng tiềm năng của tiền điện tử, NFT và CBDC. Các học phần cũng sẽ bao gồm các DAO và DeFi, khám phá vai trò của quy định và giới thiệu cho sinh viên những kiến ​​thức cơ bản về định giá và đầu tư vào hệ sinh thái. Học phí là 3.800 đô la và sinh viên tương lai có thể thanh toán bằng Ether, USDC, Bitcoin thông qua Coinbase Commerce. 

Giáo sư Kevin Werbach, giám đốc học thuật cho biết, “Chúng tôi thiết kế chương trình này cho các chuyên gia kinh doanh và giám đốc điều hành từ nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm tài chính, quản lý và công nghệ truyền thống”. Ông nói thêm rằng loại tài sản mới này và công nghệ cơ bản sẽ đóng một vai trò quan trọng trong một số khía cạnh của nền kinh tế.

Werbach nói: “Chúng tôi hy vọng sẽ trang bị cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà tư vấn và các doanh nhân để xác định các động lực giá trị của những công nghệ sáng tạo này và cung cấp cho họ những hiểu biết thực tế để xây dựng các giải pháp.”

Không phải là lần đầu tiên tham gia với tiền điện tử

Khóa học này và quyết định chấp nhận tiền điện tử để thanh toán học phí không phải là lần đầu tiên Trường Wharton tham gia vào con đường với công nghệ blockchain. Hiện tại, nó cung cấp một lớp giới thiệu về tiền điện tử và công nghệ blockchain thông qua nền tảng Coursera.

Vào tháng 5, trường đã nhận được một món quà trị giá 5 triệu đô la BTC từ một cựu sinh viên đã chọn ẩn danh. Khoản quyên góp đã được thanh lý và quỹ được chuyển sang hỗ trợ cho Trung tâm Tài chính Đổi mới Stevens. Mặc dù vẫn chưa biết ai là người thụ hưởng, nhưng các cựu sinh viên nổi tiếng của trường bao gồm Elon Musk, Sundar Pichai và Peter Lynch.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới gần đây đã hợp tác với Trường Wharton để phát triển một bộ công cụ để quản lý hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây