Ấn Độ sẽ tạo ra khuôn khổ quy định cho tiền điện tử mới

0
1665

Lĩnh vực tiền điện tử rất đa dạng, với người dùng trong không gian giao dịch không dưới 1.000 token mỗi ngày. Mặc dù thị trường hứa hẹn lợi nhuận khổng lồ, nhưng vẫn có một số yếu tố mà các cơ quan quản lý cần phải làm việc. Một trong những yếu tố đó là các hoạt động bất hợp pháp của các tác nhân độc hại. Để hạn chế những sai sót này và những sai sót khác trên thị trường, các quốc gia trên toàn thế giới đã thực hiện việc điều chỉnh không gian tiền điện tử của họ. Ấn Độ cũng không khác gì, vì chính phủ đã thông báo rằng họ sẽ công bố khung quy định về tiền điện tử sẽ được sử dụng trên toàn quốc.

Ấn Độ muốn có khuôn khổ quy định về tiền điện tử vào tháng 2 năm 2022

Theo báo cáo, Ấn Độ đang tìm cách thiết lập khuôn khổ quy định về tiền điện tử này vào tháng 2 năm 2022. Báo cáo được phát hành bởi Business Today, một hãng tin tức trong nước, chỉ ra rằng Bộ Tài chính trong nước sẽ xem tiền điện tử là hàng hóa thay vì tiền tệ. Nếu khuôn khổ quy định về tiền điện tử này có hiệu lực, nó sẽ loại bỏ khả năng cấm tài sản kỹ thuật số trong nước.

Đáng chú ý, một số người trong chính phủ nước này đã nói về lý do cấm tài sản kỹ thuật số trên khắp Ấn Độ. Các quan chức cũng lưu ý rằng nếu một luật mới được thông qua liên quan đến tài sản kỹ thuật số, nó sẽ được gửi đến để xem xét khi họ đệ trình ngân sách Liên minh của đất nước.

Ngân sách dự kiến ​​sẽ được đệ trình trước ngày 1 tháng 2, có nghĩa là khuôn khổ quy định về tiền điện tử có thể hoạt động khi Ấn Độ bắt đầu năm tài chính tiếp theo. Nó cũng nói thêm rằng nó hiện đang thỏa thuận với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ và họ đang tìm ra các phương thức của khung pháp lý tiền điện tử.

Khung quy định tiền điện tử mới có thể liên quan đến thuế tiền điện tử

Nếu khung pháp lý tiền điện tử mới coi tiền điện tử là tài sản, các nhà giao dịch và sàn giao dịch giành chiến thắng ở quốc gia này sẽ phải trả thuế cho lợi nhuận của họ. Một tài liệu trước đây cho biết Cục Thuế trong nước đang xem xét nhưng vẫn chưa kết luận vào thời điểm hiện tại.

Với việc Ấn Độ có dân số khổng lồ khoảng 1,4 tỷ người, khung pháp lý tiền điện tử mới này sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho đất nước. Chính phủ của đất nước hiện vẫn đưa ra lập trường của mình về tài sản kỹ thuật số kể từ khi họ bỏ qua lệnh cấm đối với tài sản kỹ thuật số của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ. Kể từ đó, đã có tin đồn rằng các cấp lãnh đạo hàng đầu trong chính phủ của đất nước đang hướng tới một khuôn khổ quy định về tiền điện tử thay vì cấm hoàn toàn nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây