Ark Invest kiếm được 80 triệu đô la cổ phiếu Robinhood sau khi giá tiền điện tử giảm mạnh

0
1428

Ark Invest, công ty quản lý đầu tư tập trung vào công nghệ đổi mới do Cathie Wood dẫn đầu, đã tận dụng mức giảm giá hôm thứ Tư để mua cổ phiếu Robinhood trị giá gần 80 triệu USD.

Theo dữ liệu giao dịch hàng ngày, Ark đã mua tổng cộng 2,24 triệu cổ phiếu của Robinhood thông qua ba quỹ ETF của Ark, với phần lớn cổ phiếu được chuyển đến quỹ Ark Innovation ETF. Robinhood hiện chiếm 1,33% quỹ Innovation ETF.

Vào thứ Tư, nền tảng giao dịch đã tuyên bố giảm 78% doanh thu tiền điện tử – từ 233 triệu đô la trong quý 2 xuống còn 51 triệu đô la trong quý 3 – khiến giá cổ phiếu giảm xuống dưới mức giá chào bán lần đầu ra công chúng vào tháng 7 là 38 đô la.

Cổ phiếu đã giảm hơn -11% kể từ đầu tuần, từ $ 39,85 vào thứ Hai xuống còn $ 35,47 khi thị trường đóng cửa vào thứ Năm.

Sau báo cáo thu nhập, các nhà phân tích tại JPMorgan, Goldman Sachs, Piper Sandler, Barclays và Deutsche Bank đã giảm đáng kể mục tiêu giá của họ.

Đầu tuần, Ark đã bán tổng cộng 57.106 cổ phiếu Tesla, trị giá 59 triệu USD, khi hãng xe điện này vượt qua mức định giá 1 nghìn tỷ USD.

Ark cũng mua cổ phiếu Twitter trị giá 60 triệu USD vào thứ Tư sau khi công ty truyền thông xã hội tiết lộ mức tăng trưởng người dùng giảm dần trong báo cáo thu nhập của mình, khiến giá cổ phiếu giảm gần 11%.

Wood vẫn có lý do để tin tưởng vào sự tiến bộ của Robinhood trong lĩnh vực tiền điện tử vì hơn 1 triệu người đang nằm trong danh sách chờ cho ví tiền điện tử của ứng dụng, mặc dù đó là cách duy nhất để rút tiền điện tử khỏi nền tảng.

Vào đầu tháng 10, ứng dụng giao dịch cũng đã giới thiệu đường dây hỗ trợ 24/7 để cải thiện thời gian chờ dịch vụ khách hàng và giúp người dùng đầu tư tiền điện tử.

Mặc dù Wood đã chuyển sang mua ETF tương lai Bitcoin đầu tiên, nhưng cô ấy vẫn lạc quan về tiền điện tử. Ark Invest đã hợp tác với 21 Shares để nộp hồ sơ cho ETF Bitcoin ( BTC ) của riêng mình vào tháng 6.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây