Associated Press hợp tác với Chainlink để đưa thông tin báo chí của mình lên một blockchain

0
1166
A logo for The Associated Press is seen at its headquarters in New York on Tuesday, April 26, 2016. AP's earnings rose 30 percent last year as the news cooperative recorded a huge tax gain and cut costs to help offset a revenue downturn reflecting the long-running financial woes plaguing newspapers and other media. (AP Photo/Hiro Komae)

Tổ chức tin tức The Associated Press (AP) đã công bố hôm thứ Năm rằng họ đã hợp tác với mạng lưới blockchain phi tập trung Chainlink để đưa báo chí của mình lên một blockchain. 

Động thái này được thiết kế để giúp các nhà phát triển viết các ứng dụng dựa trên blockchain triển khai dữ liệu và thông tin của AP thông qua nút Chainlink của AP, nút này kết nối các nguồn ngoài blockchain với các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain. Thông tin đó có thể bao gồm dữ liệu tài chính, dữ liệu thể thao hoặc các cuộc gọi đua bầu cử được tích hợp vào các ứng dụng dựa trên blockchain.

Bởi vì AP là một nguồn quan trọng đối với thông tin dựa trên thực tế và đáng tin cậy trên toàn thế giới, chúng tôi coi đây là cơ hội để cung cấp cho người dùng blockchain dữ liệu và thông tin mà họ có thể tin tưởng. Chúng tôi tin rằng mạng blockchain là một công nghệ quan trọng về cơ bản vì chúng không chỉ cho phép mà còn đòi hỏi tính xác thực, ” Dwayne Desaulniers, giám đốc cấp phép dữ liệu và blockchain của AP, viết trong một tuyên bố. 

AP đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Everipedia để đưa thông tin kêu gọi cuộc đua cấp quốc gia và tiểu bang cho cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 trên một blockchain vào tháng 10 năm 2020. 

AP không phải là tổ chức tin tức duy nhất đã khám phá các sổ cái phi tập trung. Tờ New York Times đã tạo ra Dự án Nguồn gốc Tin tức vào năm 2019 để tạo ra những hồ sơ bất biến về nguồn gốc các bức ảnh của nó. Reuters đã hợp tác với trung tâm nghiên cứu tập trung vào blockchain The Starling Lab để ghi lại quá trình chuyển đổi tổng thống Donald Trump sang Joe Biden vào năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây