Băng đảng ransomware này đã chuyển 6,8 triệu đô la Bitcoin trong bối cảnh đại tu theo quy định

0
2144
REvil Ransomware Gang Warns Stolen Apple Blueprint Leak

Các nhóm ransomware, Darkside và BlackMatter gần đây đã chuyển số Bitcoin trị giá hàng triệu đô la khi nhận được tin tức về việc máy chủ của REvil bị tấn công bởi một liên minh toàn cầu của các cơ quan thực thi pháp luật. Theo các nhà chức trách, 107 BTC, tương đương 6,8 triệu đô la đã được chuyển vào đầu ngày hôm nay bằng cách chia số tiền này thành nhiều ví khác nhau.

Hơn nữa, các quan chức tiết lộ rằng các băng nhóm đã nhận thức được sự giám sát của các cơ quan quản lý và do đó đã chuẩn bị số dư được đề cập để rửa hoặc rút tiền mặt. Theo The Record, các quan chức lưu ý rằng việc chia quỹ thành nhiều phần nhỏ hơn thường được sử dụng cho các hoạt động rửa tiền vì các nhà quản lý trực tiếp chuyển toàn bộ số tiền bị tịch thu thay vì chia nhỏ chúng.

Rõ ràng là Darkside và BlackMatter tiếp theo nằm trong danh sách truy cập theo quy định vì Darkside là dòng ransomware được phát triển bởi các cộng sự của REvil đã được sử dụng vào đầu năm nay trong vụ Colonial Pipeline khét tiếng vào tháng 5. Cuộc tấn công này đã gián tiếp dẫn đến tình trạng ngừng cung cấp nhiên liệu trên khắp Bờ Đông Hoa Kỳ.

Trang web của nhóm ransomware REvil đã ngoại tuyến

Hôm qua, báo cáo của Reuters về việc máy chủ của REvil bị các cơ quan quản lý chiếm quyền điều khiển đã lan truyền mạnh mẽ và khiến các nhóm ransomware khác hoảng loạn. Một hoạt động đa quốc gia chống lại nhóm tội phạm mạng, REvil đã được thực hiện và gỡ xuống trang web “Happy Blog” của nhóm, trang web trước đây được sử dụng để làm rò rỉ dữ liệu nạn nhân và tống tiền các công ty.

Tom Kellermann, cố vấn của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ về điều tra tội phạm mạng và VMWare, người đứng đầu bộ phận an ninh mạng, cho biết: “FBI, cùng với Bộ Tư lệnh Mạng, Cơ quan Mật vụ và các quốc gia cùng chí hướng. chiến lược. REvil đứng đầu danh sách.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây