Báo cáo của Thượng viện Úc đề xuất các quy định thân thiện với tiền điện tử

0
1572

Ủy ban Thượng viện Úc đã gợi ý rằng quốc gia này nên tạo ra một khuôn khổ quy định mạnh mẽ và thân thiện hơn cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Sau sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử trên toàn cầu, Ủy ban của Thượng viện về Úc với tư cách là Trung tâm Công nghệ và Tài chính đã khuyến nghị quốc gia này nên thiết lập các quy định về tài sản kỹ thuật số thuận lợi để thúc đẩy sự phát triển của ngành.

Thúc đẩy tăng trưởng tiền điện tử

Ủy ban cho biết trong một báo cáo do Reuters công bố ngày hôm nay rằng các luật được đề xuất nên tập trung vào việc giảm giá thuế cho giao dịch tiền điện tử và thiết lập chế độ cấp phép cho các sàn giao dịch, trong số những luật khác.

Theo các khuyến nghị trong bài báo, các quy định mới phải cung cấp sự rõ ràng về cách phân loại các loại tiền kỹ thuật số khác nhau để xác định các quy tắc liên quan áp dụng cho chúng.

Sự rõ ràng về quy định được đề xuất cũng sẽ hướng dẫn các quyết định của các ngân hàng khi xem xét các khách hàng rút tiền điện tử vì việc đóng tài khoản của các nhà đầu tư tiền điện tử một cách bừa bãi đã cản trở sự phát triển của ngành.

Hơn nữa, một quy tắc đánh thuế tiền điện tử hiệu quả nên được thêm vào quy định để cho phép các nhà giao dịch trả thuế khi giao dịch loại tài sản khi họ ghi nhận mức thu nhập vốn có thể xác định rõ ràng.

Với các quy định về tài sản kỹ thuật số phù hợp được áp dụng, Thượng nghị sĩ Andrew Bragg, người đứng đầu ủy ban, lưu ý rằng các nhà giao dịch tiền điện tử của Úc sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với vận mệnh tài chính của họ thay vì phụ thuộc vào các trung gian không cần thiết.

Bragg nói thêm rằng khuôn khổ tiền điện tử toàn diện được đề xuất sẽ cho phép Úc cạnh tranh với Vương quốc Anh, Singapore và Hoa Kỳ

Những người ủng hộ cơ quan quản lý Úc cho tiền điện tử

Đầu năm nay, Bộ trưởng Tài chính Australia Jane Hume đã thúc giục chính phủ cho phép các nhà đầu tư mới tiếp xúc với tiền điện tử bằng cách không áp đặt các quy định chặt chẽ hơn.

Theo Hume, việc thực hiện một khuôn khổ pháp lý chặt chẽ hơn có thể cản trở sự phát triển của ngành công nghiệp, đồng thời nói thêm rằng chính phủ cần hỗ trợ người dân: “đủ nhạy bén để tự đánh giá xem liệu có nên đưa số tiền khó kiếm được của họ vào các tài sản có rủi ro cao hơn hay không”.

Bất kể rủi ro liên quan đến các khoản đầu tư tiền điện tử dẫn đến việc người Úc mất 25 triệu đô la vào tay những kẻ lừa đảo trong nửa đầu năm, Hume tuyên bố rằng chính phủ không nên cản đường các nhà đầu tư tìm cách tiếp cận với loại tài sản này.

Sự gia tăng trong việc áp dụng tiền điện tử của Úc

Việc chấp nhận tiền điện tử của Úc đã rất ấn tượng vào năm 2021, với nhà nghiên cứu nổi tiếng finder.com.au báo cáo rằng một phần sáu người Úc hiện sở hữu tiền điện tử trị giá 8 tỷ đô la Úc (6 tỷ đô la).

Sự gia tăng này diễn ra khi một số nhà đầu tư tổ chức tiếp tục thể hiện sự quan tâm đến các loại tiền kỹ thuật số và nhiều người coi loại tài sản, đặc biệt là Bitcoin (BTC), như một kho lưu trữ giá trị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây