Bao lâu nữa Bitcoin sẽ chạm tới 64.000 đô la

0
875

Giá của Bitcoin đã phải vật lộn để vượt qua mức 58 nghìn đô la trong tuần qua. Gần đây, nó đã cố gắng phá vỡ mức khoảng $57,6 nghìn, nhưng không may là không thể nhích thêm. Bất chấp sự trì trệ trên biểu đồ giá, tâm lý tăng giá chung của những người tham gia thị trường vẫn tiếp tục được duy trì.

Vạch ra các xu hướng của thị trường phái sinh

Hợp đồng mở tương lai đã liên tục tăng kể từ đầu tháng này. Trên thực tế, các mức OI hiện tại khá tương đồng với các giai đoạn ‘siết chặt’ trước đó đã được ghi nhận vào tháng 5 và gần đây hơn vào tháng 9 năm 2021. Như được mô tả trong biểu đồ đính kèm, chỉ số OI đã tăng 45% so với mức thấp nhất trong tháng 9, và đã dao động khoảng 18 tỷ đô la vào cuối năm.

Như vậy, ở giai đoạn này, có thể khẳng định rằng sở thích đầu cơ đang gia tăng.

Nguồn: Glassnode

Về mặt đạo đức, cơ sở hợp đồng tương lai hàng năm 3 tháng cũng đang tăng dần về phía bắc. Khoảng thời gian sau đó từ tháng 5 đến tháng 6 là một giai đoạn giảm giá và tại thời điểm đó, phí bảo hiểm vẫn bị giới hạn trong phạm vi 2% -5%. Ngay cả vào cuối tháng 9, mức tương tự đã trở lại mức thấp 5% và rõ ràng là tâm lý giảm giá đã gia tăng. Tuy nhiên, số liệu này đã tăng lên 14,1% chỉ trong 7 ngày qua, cho thấy sự thay đổi trong tâm lý rộng rãi hơn.

Sự tăng giá đã được chứng minh thêm bởi trạng thái của tỷ lệ tài trợ. Điều tương tự vẫn ở mức tích cực ‘vừa phải’ [0,01% đến 0,02%] trong hầu hết các phần của tuần trước trên tất cả các sàn giao dịch. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch lâu nay đã chơi an toàn trong bối cảnh biến động gia tăng.

Nguồn: IntoTheBlock

Biểu đồ trên nêu rõ cách mà sự biến động đã nhanh chóng phục hồi trở lại từ mức thấp nhất trong tháng 9. Loại tương tự đảm bảo rằng giá của tài sản sẽ không trì trệ trong phạm vi hiện tại trong thời gian dài.

Sự biến động, cũng giống như đòn bẩy, là một con dao hai lưỡi và có thể gây ra biến động giá mạnh mẽ theo cả hai hướng. Tuy nhiên, do sự thận trọng của các nhà giao dịch trong thời gian này, việc thanh lý gây ra sự biến động/đòn bẩy cao sẽ không gây ra bất kỳ sự sụt giảm nghiêm trọng nào.

Tỷ lệ vi phạm $64k

Ngoài tâm lý tăng giá tổng thể, các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin cũng đang trở nên mạnh mẽ hơn. Các mức khối lượng chuyển nhượng hiện tại, tính theo phần trăm vốn hóa thực hiện, khá gợi nhớ đến các mức đã chứng kiến ​​trong các giai đoạn thị trường tăng giá trước đó.

Khối lượng chuyển nhượng lớn hơn 3% của giới hạn thực hiện thường đánh dấu sự khởi đầu của một xu hướng tăng. Dữ liệu của Glassnode nhấn mạnh rõ ràng rằng mức tương tự đã vượt qua ngưỡng nói trên, cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với việc giải quyết giá trị theo chuỗi.

Nguồn: Glassnode

Nhìn chung, các bộ dữ liệu ở trên đã vẽ nên một bức tranh tăng giá và có vẻ như Bitcoin đã ra khỏi rừng. Vì vậy, nếu tất cả các xu hướng đều đi theo cùng một hướng, thì việc đạt được 64 nghìn đô la trong hai tuần tới là điều gần như không thể tránh khỏi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây