Bên cạnh tốc độ phát triển mạng khá tốt, Avalanche, Curve còn quan tâm đến giá cả như thế nào

0
1464

Khi quý trước bắt đầu, thị trường tiền điện tử đã phục hồi sau những khoản lỗ vào tháng 9 với tổng vốn hóa thị trường của không gian đạt 2,32 nghìn tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

Thị trường DeFi dường như cũng đang nở rộ, với Tổng giá trị đã khóa trong tuần này tăng 14%, vượt qua mốc 160 tỷ đô la và đạt mốc 200 tỷ đô la. Trong khi không gian DeFi dường như phát triển một số token DeFi như AAVE và Curve đã ghi nhận các quỹ đạo phức tạp về giá cả và tăng trưởng mạng. 

Vào giữa tháng 8, Avalanche Foundation đã công bố Avalanche Rush, một chương trình khuyến khích khai thác thanh khoản trị giá 180 triệu đô la để giới thiệu nhiều ứng dụng và tài sản hơn cho hệ sinh thái DeFi đang phát triển của nó. Nó bắt đầu với hai trong số các giao thức DeFi lớn nhất theo tổng giá trị bị khóa (TVL), Aave và Curve . Điều tương tự đã tạo ra một sự thúc đẩy lớn cho cả hai mạng. 

Khuyến khích làm việc!

Chương trình khuyến khích dường như đã thúc đẩy các mạng AVAX, AAVE và Curve. Đây là lần đầu tiên giao thức xếp hạng thứ hai về TVL Aave được chuyển sang một chuỗi tự gọi là giải pháp mở rộng quy mô đặc biệt cho Ethereum (ngoài Polygon).

TVL tổng thể của AAVE đã tăng hơn 20% trong chính tháng 10 với tổng giá trị bị khóa là 14,9 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. 

Tuy nhiên, người thực sự thu được lợi nhuận của chương trình khuyến khích dường như là Curve Finance, nhà tạo lập thị trường tự động đã chiếm vị trí hàng đầu theo TVL, vượt qua AAVE. TVL của giao thức đã tăng 20% ​​và đứng ở mức 15,96 tỷ đô la, chỉ thấp hơn mốc 16 tỷ đô la. 

Hơn nữa, TVL tổng thể của Avalanche cũng đã tăng vọt lên 5,19 tỷ đô la vào ngày 10 tháng 10, một con số lớn hơn 15 lần so với vào ngày 18 tháng 8 khi Avalanche Rush được công bố.

Động lực gần đây và chương trình Avalanche Rush đã đẩy Avalanche xuống vị trí thứ sáu trong bảng xếp hạng TVL, theo sau Fantom, công ty có TVL 5,85 tỷ USD. 

Tất cả sự tăng trưởng và không có sự tăng giá?

Rõ ràng, các biện pháp khuyến khích đã phát huy tác dụng của họ trong việc thu hút các giao thức Defi để triển khai trên các blockchain khác trong khi thúc đẩy sự phát triển của mạng và TVL cho các giao thức cũng như chuỗi.

Thông thường, TVL tăng như vậy sẽ đi kèm với các tác động tích cực về giá, tuy nhiên, lần này lại khác, đặc biệt là đối với AAVE. Với việc giá Bitcoin tăng, hầu hết các altcoin đều được hợp nhất hoặc có mức tăng nhỏ do thị trường định hướng. 

Có thể sự thống trị thị trường ngày càng tăng của Bitcoin cùng với mức tăng giá khá khiến thị trường hoài nghi về việc tham gia giao dịch các altcoin. Hãy để một mình những người vốn hóa trung bình như AAVE, những người hàng đầu như Cardano và Solana dường như cũng gặp khó khăn.

Niềm tin suy yếu và khối lượng giao dịch thấp đối với AAVE là một số lý do khiến coin này dường như gặp khó khăn trên mặt bằng giá. Tuy nhiên, giá của Curve DAO Token đã tăng khá cho đến ngày 9 tháng 10 nhưng đã giảm gần 7% tại thời điểm viết bài.

Việc tăng giá của CRV có thể được cho là do sự gia tăng gần đây của TVL, đưa giao thức này tăng 5 bậc lên vị trí hàng đầu. Tuy nhiên, nhìn chung, sự gia tăng của TVL đã mang lại cho hai giao thức sự thúc đẩy cần thiết mà họ cần. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây