Bitcoin không có mục đích thực sự ngoài mục đích lưu trữ giá trị, Tỷ phú Barry Sternlicht nói

0
2076

Giám đốc điều hành và người sáng lập của Starwood Capital Group, tỷ phú Hoa Kỳ Barry Sternlicht đã nói với người dẫn chương trình Squawk Box của CNBC, Andrew Sorkin rằng ông tin rằng vàng là “loại vô giá trị”, đó là lý do tại sao ông nắm giữ Bitcoin và Ethereum.

Tuy nhiên, anh ấy có vẻ không phải là người theo chủ nghĩa tối đa BTC và nói rằng Bitcoin không có mục đích thực sự, theo quan điểm của anh ấy.

“Vàng là loại vô giá trị,” Sternlicht giải thích lý do tại sao anh ta sở hữu Bitcoin

Tỷ phú nói rằng ông tin tưởng Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị, bởi vì nó có độ dẻo dai hữu hạn. Trong khi đó Mỹ và các nước phương Tây đang “in tiền từ bây giờ cho đến cuối thời đại”. Bên cạnh đó, ông nói thêm rằng Bitcoin là thứ có thể được giao dịch trên toàn cầu.

Tuy nhiên, ông không tin rằng tiền điện tử hàng đầu có bất kỳ mục đích cụ thể nào hơn là được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị.

Đối với vàng, ông khẳng định rằng kim loại quý này “là một loại vô giá trị,” mặc dù, nó có một số trường hợp sử dụng trong công nghiệp. Tại đây, Sternlich nói rằng anh ta không đồng ý với Giám đốc điều hành JP Morgan Jamie Dimon, người gần đây đã gọi Bitcoin là vô giá trị.

Bitcoin giảm nhờ Binance

Theo báo cáo của U.Today, gã khổng lồ giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa dịch vụ giao dịch tiền điện tử OTC-CNY của mình, sau khi thực hiện một lệnh cấm tiền điện tử khác của Trung Quốc vào cuối tháng 9.

Thông báo này đã đẩy tiền điện tử hàng đầu xuống từ mức trên 57.000 đô la một chút, khiến nó chạm mức 53.900 đô la. Theo đó, Bitcoin đã mất hơn 6%.

Tại thời điểm viết bài này, coin hàng đầu đã phục hồi một chút, đổi chủ ở mức $55,220.

Bên cạnh tin tức về Binance, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc – WeChat – đã bắt đầu chặn kết quả tìm kiếm các sàn giao dịch tiền điện tử.

Hoa Kỳ là nơi trú ẩn an toàn cho các thợ đào

Ngay cả trước khi điều này xảy ra, các sàn giao dịch đã bắt đầu chạy khỏi Trung Quốc do lệnh cấm hoặc bắt đầu đóng cửa hoạt động kinh doanh của họ. Trong số các địa điểm giao dịch tiền điện tử hàng đầu đang rút tiền từ Trung Quốc đại lục là Binance và Huobi. Các sàn giao dịch địa phương nhỏ hơn buộc phải đóng cửa. Gã khổng lồ khai thác Bitmain đã thông báo rằng họ sẽ ngừng bán máy khai thác cho khách hàng trong nước và sẽ rời khỏi thị trường địa phương.

Giờ đây, theo nghiên cứu gần đây của Đại học Cambridge, các thợ khia thác coi Mỹ là điểm đến hàng đầu của họ. Hashrate Bitcoin của Mỹ hiện đã lu mờ hashrate mà Trung Quốc từng có và tính đến tháng 6 là tổng cộng gần 40%, tăng 428% kể từ tháng 9 năm ngoái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây