Bitcoin: Liquid Network khắc phục sự cố nâng cấp sau 22 giờ tồn đọng

0
1534

Liquid, một mạng lưới thanh toán dựa trên sidechain dành cho các nhà giao dịch và sàn giao dịch, gần đây đã phải đối mặt với những trục trặc lớn trong việc xử lý các giao dịch. Đây là một sự phát triển thú vị, đặc biệt vì theo Liquid, nó có tiềm năng thực hiện một khối lượng giao dịch khổng lồ với tốc độ cao cho một số công ty lớn nhất của Bitcoin.

Một đợt nâng cấp hard fork gần đây đã dẫn đến các vấn đề hệ thống dẫn đến một đống giao dịch lớn không thể xác thực.

Nhóm nghiên cứu đằng sau mạng lưới cho biết,

“Chúng tôi đã biết về sự cố với Liquid Network và đang nỗ lực giải quyết vấn đề đó càng sớm càng tốt. Hãy theo dõi tài khoản của chúng tôi để cập nhật.”

Đây là những gì khảo nghiệm cho biết

Sau sự chậm trễ nói trên, nhóm đã phát hành một tuyên bố chi tiết để làm sáng tỏ các vấn đề nâng cấp hard fork của Dynamic Federation (Dynafed).

Các vấn đề khiến nhiều giao dịch phải xếp hàng và dẫn đến sự chậm trễ hàng giờ. Chế độ không an toàn của Liquid đã được kích hoạt vì “một sự cố không mong muốn đã xảy ra khiến các nút trình ký block không thể xác thực các thông số nhất định với nhau”.

Do đó, mạng đã ngừng sản xuất các block và các giao dịch đều đặn liên tiếp trong Liquid mempool trong khoảng 22 giờ.

Tuy nhiên, các nhà phát triển đã nhanh chóng giải quyết vấn đề. Theo báo cáo, 10 trong số 15 chức năng đã triển khai phần mềm Liquid được vá. Hơn nữa, các giao dịch Liquid đang chờ xử lý đã được xếp hàng đợi trong mempool cho đến khi được nâng cấp. Cuối cùng, mempool của mạng hiện đang báo cáo đã đến.

Đầu tiên, quá trình sản xuất khối dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong vòng 24 giờ sau sự kiện này, ngay sau khi các chức năng mạng bổ sung nâng cấp các node. Tuy nhiên, quá trình sản xuất block đã tiếp tục sau lỗi này tại thời điểm viết bài.

Một cái nhìn tổng quan

Liquid có 3.293 Bitcoin lỏng (L-BTC) đang lưu hành và có gần 500 giao dịch được xử lý trên mạng mỗi ngày, theo trang web của Liquid. DynaFed được coi là bản nâng cấp rộng rãi nhất cho sidechain liquid cho đến nay.

Hard fork, cùng với nâng cấp Taproot, chắc chắn là điều đáng mong đợi trong hệ sinh thái Bitcoin.

Phần sau sẽ được phát triển một phần bởi nhóm nghiên cứu của Blockstream. Soft fork Taproot được lên lịch vào tháng 11 trên mạng Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây