Bitcoin, nhà ở và các bộ phận của công nghệ đang ở trong một bong bóng nguy hiểm, nhà đầu tư Rich Bernstein cảnh báo

0
2119

Có thể sẽ xuất hiện sự sụt giảm đối với tiền điện tử, nhà ở và cổ phiếu công nghệ gắn liền với sự đổi mới.

Theo Rich Bernstein, Nhà đầu tư tổ chức Hall of Famer, các chính sách tiền tệ dễ dàng hết hạn của quốc gia và các tồn đọng trong chuỗi cung ứng lịch sử đang gây ra rủi ro nghiêm trọng cho một số khoản đầu tư phổ biến nhất trên thị trường.

Giám đốc điều hành Richard Bernstein Advisors và CIO nói với “Trading Nation” của CNBC vào hôm thứ Tư. “Có một bong bóng trong nội dung dài hạn. Đó là một chủ đề phổ biến.”

Cảnh báo về tiền điện tử của Bernstein đặc biệt áp dụng cho bitcoin. Ông nói rằng nhu cầu vô độ là một dấu hiệu kinh điển của bong bóng.

Ông suy đoán một cuộc khủng hoảng có thể giống như bong bóng công nghệ. Ông lưu ý rằng phải mất 14 năm để Nasdaq 100 hòa vốn nếu bạn đầu tư vào nó vào ngày 31 tháng 12 năm 1999.

Nhà ở cũng đứng đầu danh sách theo dõi của anh ấy. Trong một tweet hôm thứ Ba, Bernstein cảnh báo giá nhà tăng đang bắt đầu làm cho bong bóng nhà ở giữa những năm 2000 có vẻ khá nhẹ.

“[Giá nhà] hiện đang tăng nhanh hơn những gì bạn đã thấy trong thời kỳ bong bóng nhà đất,” CNBC cho biết. “Tỷ lệ thay đổi bây giờ cao hơn bất cứ điều gì bạn thấy trong bong bóng nhà đất năm 2005, 6, 7, 8.”

Rủi ro lớn khác của ông là sự hỗn loạn tại các cảng và tác động tăng giá của nó đối với lạm phát. Bernstein coi đây là một vấn đề nghiêm trọng, và ông đã cảnh báo trên “Trading Nation” vào tháng 4 năm ngoái rằng các nhà đầu tư đã chuẩn bị kém cho nó.

Trong khi ông tin rằng rủi ro siêu lạm phát là rất thấp, ông tin rằng lạm phát cao hơn mức đồng thuận là rất có thể xảy ra.

Họ sẽ không ở mức cao như vậy. Nhưng họ giải quyết ở đâu? Họ giải quyết ở mức đồng thuận 2 đến 2,5% hay họ giải quyết ở mức 3% hoặc 3,5% hoặc 4% hoặc 4,5%? Tôi nghĩ bạn coi nó như một đặt cược ngay bây giờ,” ông nói.

Và, Bernstein cho rằng những tồn đọng của chuỗi cung ứng có thể sẽ tồn tại trong tâm lý của các nhà đầu tư trong nhiều năm.

Ông nói: “Điều quan trọng là phải nhận ra rằng sự gián đoạn chuỗi cung ứng mà chúng ta đang thấy đã kéo dài hơn lệnh cấm vận dầu mỏ vào năm 73-74. Đó chỉ là sự gián đoạn nguồn cung dầu trong 4 tháng, và nó đã thay đổi cách mọi người nghĩ về lạm phát trong 10 năm tới.”

‘Có một thế giới nhiều cơ hội ngoài kia’

Thay vì các tài sản có thời hạn dài, Bernstein khuyên bạn nên sở hữu các tài sản có khả năng chống lạm phát. Ông nhận thấy rằng họ đang “thiếu đầu tư một cách đáng tiếc” vào năng lượng, vật liệu và dự trữ công nghiệp.

Bernstein nói: “Mọi người đã rất rất hoang đường về cách nhìn vào tài sản giảm phát. Có một thế giới cơ hội ngay bây giờ. Có một thế giới cơ hội ngay bây giờ bên ngoài lĩnh vực đổi mới công nghệ, tiền điện tử, kiểu như vậy.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây