Bitcoin phục hồi 55.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5

0
1336

Bitcoin đã đạt mức 55.000 đô la lần đầu tiên kể từ giữa tháng 5, khi sự bùng nổ giá ‘Uptober’ tiếp tục. Đồng tiền điện tử này đạt đỉnh ở mức 55.530 đô la trên trang web theo dõi giá CoinGecko, trước khi giảm trở lại mức giá hiện tại chỉ dưới 54.000 đô la.

Nó tiếp tục đà tăng giá đã chứng kiến ​​giá Bitcoin vượt qua 50.000 đô la chỉ ngày hôm qua. Lần cuối cùng tiền điện tử này đạt mức 55.000 đô la vào ngày 12 tháng 5; nó đã sụp đổ sau một tweet của Elon Musk thông báo rằng công ty xe điện Tesla của anh ấy đã ngừng chấp nhận Bitcoin để mua.

Tin tức đó đã đẩy Bitcoin vào một vòng xoáy đi xuống trầm trọng hơn bởi cuộc đàn áp khai thác Bitcoin của Trung Quốc vào tháng sau, với tiền điện tử chạm đáy ở mức dưới 30.000 đô la vào giữa tháng Sáu.

Điều gì đang thúc đẩy đà đi lên của Bitcoin?

Trong những ngày gần đây, giá Bitcoin đã phục hồi sau tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell rằng Hoa Kỳ “không có ý định” theo chân Trung Quốc trong việc cấm tiền điện tử.

Nhưng ngay cả trước đó, giá của Bitcoin đã có dấu hiệu giảm xuống khỏi mức ảm đạm trong mùa hè của nó.

Một thông báo vào tháng 9 của chính phủ Trung Quốc nhắc lại rằng các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử là “bất hợp pháp” có rất ít tác động đến giá Bitcoin, với việc các công ty khai thác Trung Quốc bận rộn chuyển hoạt động ra nước ngoài và các hoạt động khai thác mới mọc lên ở Mỹ và các nơi khác, doanh thu khai thác đạt 40 triệu đô la mỗi ngày vào đầu tháng 10. Như Edward Snowden đã chỉ ra vào đầu tuần này, những nỗ lực của Trung Quốc để cấm tiền điện tử “chỉ làm cho Bitcoin mạnh hơn.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây