Bitcoin: Tại sao thử nghiệm lại 64.000 đô la là một triển vọng tốt hơn bây giờ

0
1625

Với giá Bitcoin lại dao động gần 50.000 đô la, câu hỏi vẫn còn là liệu động lực tăng giá cuối cùng có cho phép một lần nữa kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại của nó hay không. Đối với các mức hỗ trợ của nó, Bitcoin có sức mạnh ngay lập tức ở mức 47.200 đô la, là phạm vi Fibonacci 0,236.

Tuy nhiên, một xu hướng mạnh mẽ hình thành trên các sàn giao dịch nhằm giảm áp lực bán và tăng khả năng tăng giá của Bitcoin đã được quan sát thấy trước đây.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích xem câu chuyện tương tự sẽ có tác động tăng giá tương tự đối với Bitcoin hay không.

Stablecoin xếp chồng lên nhau; đã đến lúc để Bitcoin tách ra?

Nguồn: Crypto Quant

Đối với dự trữ stablecoin, điều quan trọng cần lưu ý là những quan sát này nên được thực hiện với một chút sắc sảo. Đặc biệt là vì tài sản stablecoin thường được liên kết với các thao túng giá ngắn hạn.

Tuy nhiên, trong năm qua, sự đại diện của các tài sản ổn định đã trở nên rõ ràng hơn và có mối liên hệ trực tiếp giữa dự trữ trao đổi và sự tăng giá của BTC . Do đó, có thể lập luận rằng trong quá trình hợp nhất dự trữ stablecoin, giá Bitcoin trải qua sự phục hồi mạnh mẽ.

Nguồn: CryptoQuant

USDC hiện là ví dụ lớn nhất vào năm 2021.

Bất cứ khi nào USDC đạt mức cao nhất của dự trữ trao đổi, định giá của Bitcoin sẽ chứng kiến ​​động lực tăng trên biểu đồ và dự trữ trao đổi giảm là một lý do đầu tư có thể có.

Tại thời điểm báo chí, dự trữ USDC vẫn ở mức ATH. Điều này có nghĩa là người mua có thể đang chờ đợi xác nhận tăng giá. Xác nhận này sẽ là Bitcoin vượt qua 50.000 đô la một lần nữa.

Các công ty khai thác có vẻ khó tăng áp lực bán

Nguồn: CryptoQuant

Tuy nhiên, một trong những tín hiệu mạnh nhất có thể là việc các thợ đào ngày càng ít có khả năng bán hơn vào lúc này.

Dữ liệu cho thấy Miner’s Position Index, tại thời điểm báo chí, dưới giá trị 0. Điều này nhấn mạnh khả năng áp lực bán từ các thợ đào là không đáng kể (MPI trên 2 cho thấy áp lực bán đang gia tăng).

Nguồn: Glassnode

Một trong những lý do có thể khiến các thợ đào miễn cưỡng bán có thể là phần thưởng block và trợ cấp được trả cho họ trong vài ngày qua. Theo Glassnode , sau khi giảm một nửa vào năm 2020, doanh thu của thợ đào USD được trả đã tăng 630% kể từ khi trợ cấp khối trở thành 6,25 BTC / khối.

Tổng doanh thu được thanh toán mỗi ngày vào tháng 9 năm 2021 trung bình đạt gần 40 triệu đô la / ngày. Những con số này sẽ không giảm trừ khi Bitcoin giảm trở lại phạm vi $ 20k- $ 25 nghìn. Do đó, trừ khi có sự bán phá giá bất thường từ người mua, các thợ mỏ dường như không có ý định bán.

Với việc nguồn cung stablecoin bị loại bỏ, các chỉ số này có thể đạt đến đỉnh điểm trong vài tuần tới và trở thành xác nhận tăng giá cần thiết. Theo cách mở rộng, kịch bản cho cuộc khảo nghiệm lại 64.000 đô la sẽ chỉ được cải thiện trong vài ngày tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây