‘Bitcoin vào năm 2009!’ – Người chiến thắng giải Emmy Ted Lasso bỏ tham chiếu tiền điện tử

0
1856

Ted Lasso là chương trình truyền hình ăn khách mới nhất đề cập đến tiền điện tử. Tham chiếu liên quan đến một nhân vật đã mua loại tiền này vào năm 2009.

Trong dấu hiệu mới nhất về việc tiền điện tử đang thâm nhập vào văn hóa đại chúng, chương trình truyền hình nổi tiếng Tad Lasso đã bỏ tham chiếu đến Bitcoin trong phần cuối cùng của Phần 2 được phát hành vào thứ Sáu trên Apple TV.

Đề cập đến Bitcoin xuất hiện trong một cảnh mà nhân vật Sam Obisanya bị giằng xé về việc nên ở lại với câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại London của anh ấy, hay chấp nhận lời đề nghị danh giá của một tỷ phú để gia nhập một đội ở Casablanca.

Nói chuyện qua điện thoại từ Nigeria, cha anh khuyên Sam hãy để vũ trụ cho anh ta một dấu hiệu — mà Sam đáp lại bằng cách hỏi liệu quyết định có thể quá quan trọng khi rời khỏi thị trường hay không.

“Thị trường luôn đưa tôi đi đúng đường. Thị trường bảo tôi phải kết hôn với mẹ của bạn và mua Bitcoin vào năm 2009. Năm 2009!” cha anh thốt lên và cả hai nhân vật đều cười khúc khích.

Vào năm 2009, Bitcoin mới bắt đầu được giao dịch và có giá trị chưa đến một xu. Khi tập Ted Lasso được phát sóng, giá của nó là hơn 55.000 đô la, khiến cha của Sam trở thành một OG tiền điện tử thực sự — và là một người đàn ông rất giàu có nếu ông nắm giữ nó, điều mà chương trình ngụ ý.

Không rõ điều gì đã khiến các nhà văn bỏ tham chiếu Bitcoin trong đêm chung kết của Ted Lasso, đây là hit lớn nhất của Apple TV cho đến nay, và là người chiến thắng trong lễ trao giải Emmy tháng trước.

Ted Lasso hầu như không phải là chương trình nổi tiếng đầu tiên bỏ tham chiếu tiền điện tử. Trong Billions từng đoạt giải thưởng, nhân vật chính Bobby Axelrod thưởng cho nhân viên yêu thích của mình một thanh USB chứa 5 triệu đô la “tiền điện tử” trong khi con trai ông gặp rắc rối khi khai thác Bitcoin tại khuôn viên trường đại học của mình.

Trong khi đó, loạt phim khoa học viễn tưởng Mr. Robot bao gồm một tài liệu tham khảo nổi bật về tiền điện tử trong khi Thung lũng Silicon có một tập có tiêu đề “Cung cấp coin”, trong đó chứng kiến ​​một giám đốc điều hành công nghệ khoa trương thông báo xoay trục sang một thứ gọi là Piper Coin.

Tham chiếu truyền hình phổ biến đầu tiên về Bitcoin được báo cáo là đã xuất hiện trở lại vào năm 2012 trong chương trình The Good Wife, trong khi lần thứ hai xuất hiện một năm sau đó trên The Simpsons. Chương trình đố vui cũng đã nhiều lần đề cập đến Bitcoin, bao gồm cả lần đầu tiên trong một tập năm 2013.

Phần thứ ba của Ted Lasso sẽ chỉ bắt đầu phát sóng vào mùa hè năm sau — vì vậy chúng ta sẽ phải đợi để tìm hiểu xem tham chiếu Bitcoin có phải là một lần duy nhất hay không, hay các tác giả của chương trình, những người dường như biết một hoặc hai điều về nó, sẽ gọi lại tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây