Cá voi Bitcoin lớn đang suy giảm trong khi cá voi nhỏ đang đang tích lũy tài sản

0
893

Cá voi BTC là một phần không thể thiếu của hệ sinh thái nhưng một số đang giảm dần, theo dữ liệu thu thập được từ Glassnode. Dữ liệu tiết lộ rằng các địa chỉ lớn hơn đang giảm tỷ lệ nắm giữ trong khi những cá voi nhỏ hơn đang tích lũy tài sản.

Hai cá voi, hai câu chuyện khác nhau

Colin Wu, một nhà báo tiền điện tử Trung Quốc đã thực hiện một quan sát đáng chú ý về mô hình của cá voi Bitcoin trong những tuần gần đây. Dòng tweet của anh ấy có nội dung: “Theo Glassnode, số lượng địa chỉ có lượng nắm giữ ≥ 10.000 Bitcoin hiện tại đã giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử, chỉ có 82 địa chỉ Bitcoin nắm giữ ≥ 100 Bitcoin.” 

Thống kê này thật nghiệt ngã đối với cá voi và khiến một số người đam mê phải vò đầu bứt tai vì Bitcoin có một số tin tích cực xảy ra vào lúc này. Có ý kiến ​​cho rằng việc giảm số lượng cá voi lớn có thể được coi là một bước nữa hướng tới phân cấp. Tuy nhiên, vẫn còn một khả năng khác. Theo Simon Peters, một nhà phân tích thị trường tại eToro, “cá voi có thể không có tất cả tài sản nắm giữ ở một địa chỉ duy nhất và di chuyển tiền điện tử cho mục đích quản lý rủi ro”. Điều này phản bác lại lập luận về phân quyền cho mạng nếu trường hợp đó xảy ra.

Mặc dù dữ liệu có thể ảm đạm đối với cá voi, nhưng những cá voi nhỏ hơn với 100 – 1.000 BTC đã tăng đều đặn theo dữ liệu thu được từ Santiment. Đây là một chỉ số tích cực vì đã có sự tích lũy của lớp cá voi này trong năm tuần qua. Sự tiếp tục của xu hướng này có thể khiến một số cá voi nhỏ này thực hiện quá trình chuyển đổi để trở thành những người khổng lồ.

Tại sao cá voi nhỏ lại tích lũy?

Một số yếu tố là nguyên nhân dẫn đến các kiểu hành vi của cá voi trong những tuần gần đây. Không nghi ngờ gì nữa, sự cố El Salvador đã đóng một vai trò quan trọng khi nó đánh dấu một bước ngoặt của mạng lưới với việc một quốc gia công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Nó làm dấy lên sự lạc quan trong số các nhà đầu tư bị thúc đẩy bởi suy đoán rằng Tonga và Brazil có thể đi theo con đường của El Salvador.

Sau khi Bitcoin có phong độ lên xuống trong lịch sử, có lẽ, các nhà đầu tư đã tin tưởng vào tính chất chu kỳ của tài sản rằng tháng 10 sẽ là một tháng tăng giá. Ngoài ra còn có suy đoán rằng một ETF Bitcoin đang trong quá trình phát triển, điều này đã dẫn đến sự tăng đột biến đáng kể về giá của tài sản. Một cuộc khảo sát gần đây của Goldman Sachs đã tiết lộ rằng 15% văn phòng gia đình quản lý tài sản của giới siêu giàu đã thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của họ như một hàng rào chống lại lạm phát.

Trong tuần trước, Bitcoin đã tăng hai chữ số để giao dịch ở mức 65 nghìn đô la trong khi khối lượng giao dịch hàng ngày là 40 tỷ đô la. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây