Các chuyên gia cảnh báo về tình trạng ‘tham lam tột độ’ đối với bitcoin khi tiền điện tử đẩy lên mức 60.000 đô la

0
1832

Tiền điện tử hàng đầu thế giới tiếp tục tăng, khi giá bitcoin vượt qua 58.000 đô la mỗi đồng, đánh dấu mức tăng gần 26% trong tháng cho đến nay. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng mức tăng mạnh có thể dẫn đến tình trạng bán tháo.

Bitcoin đã được giao dịch quanh mức 58.000 đô la vào lúc 6:00 GMT vào thứ Năm, tăng khoảng 5% so với mức đóng cửa trước đó. Nó đã giảm xuống dưới $55,000 một thời gian ngắn vào thứ Tư, sau khi giao dịch trong một phạm vi hẹp trong vài ngày qua.

Một số nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình hiện tại được thúc đẩy bởi sự gia tăng đầu cơ xung quanh khả năng hình thành một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF), quỹ này có thể xuất hiện nếu được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) bật mí vào đầu tuần này. Tuy nhiên, nhiều người nghi ngờ liệu việc phê duyệt có ảnh hưởng có lợi đến giá bitcoin hay không.

Các nhà phân tích tiền điện tử cho rằng việc mua mạnh trên thị trường có thể có nghĩa là cuộc biểu tình có thể sớm cạn kiệt. Theo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam, một công cụ  được các nhà đầu tư sử dụng để đánh giá liệu thị trường có được định giá khá hay không, bitcoin đã bước vào lãnh thổ ‘tham lam cực độ’ vào tuần trước và đang ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 9, trước khi bán tháo mạnh và có thể báo hiệu một cái khác đang đến gần.

Tiền điện tử vẫn thấp hơn khoảng 8% so với mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 65.000 đô la vào tháng 4, nhưng đã tăng gần gấp đôi về giá kể từ mức thấp nhất của tháng 7 là dưới 30.000 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây