Các dân biểu tìm kiếm sự rõ ràng từ giám đốc SEC Gensler về các sản phẩm lợi nhuận, stablecoin

0
1716

Các dân biểu Warren Davidson, Tom Emmer, Ted Budd, Anthony Gonzalez và Trey Hollingsworth đã gửi một lá thư đến Chủ tịch SEC Hoa Kỳ để tìm kiếm sự rõ ràng xung quanh các quy tắc tiền điện tử.

Sự phát triển được đưa ra sau một báo cáo gần đây của Bloomberg, thảo luận về “quyền hạn quan trọng” của SEC đối với các mã thông báo như Tether. Trích dẫn các nguồn tin, nó đã nói rằng một báo cáo quy định sắp tới của Bộ Tài chính Hoa Kỳ được thiết lập để thiết lập thẩm quyền bao trùm của SEC trong lĩnh vực này.

Về mặt sau của điều đó, Davidson tuyên bố,

“Ngành công nghiệp tiền điện tử xứng đáng nhận được sự rõ ràng về quy định khi nói đến các sản phẩm mang lại lợi nhuận và stablecoin.”

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy đang yêu cầu sự rõ ràng này từ ‘SEC để sự đổi mới có thể phát triển mạnh ở Hoa Kỳ.’

Trước đây, chủ tịch SEC đã kêu gọi bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn trong hệ sinh thái DeFi. Nó dẫn đến một loạt các cuộc đàn áp trong ngành, đóng cửa chương trình cho vay tiền điện tử của Coinbase và một cuộc điều tra về stablecoin. Trong khi đó, các công ty tiền điện tử khác như C Network và BlockFi Inc. cũng nằm trong tầm ngắm của cơ quan giám sát đối với các dịch vụ tương tự.

Trong bối cảnh này, Hạ nghị sĩ Emmer đã lập luận rằng Gensler “tin rằng hầu hết tất cả các token đều là bảo mật,” thêm rằng ông “dứt khoát không đồng ý” với điều đó.

Do đó, bây giờ trong lá thư, các thành viên của Quốc hội yêu cầu ‘thông tin bổ sung về cách giải thích của SEC đối với các án lệ hiện hành.’ Họ đặc biệt tìm kiếm thông tin về các loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng tài sản và các sản phẩm lợi nhuận tiền điện tử.

Họ viện dẫn các án lệ trước đó của Ngân hàng Marine kiện Weaver và Reves kiện Ernst & Young để tìm kiếm sự rõ ràng và tránh ‘sự không chắc chắn làm giảm sự đổi mới.’

Đáng chú ý là Reves caselaw thường được sử dụng để xác định xem một giao dịch có liên quan đến “bảo mật” hay không. Trong trường hợp của Marine, Tòa án tối cao đã chỉ ra rằng định nghĩa về “bảo mật” phụ thuộc vào ngữ cảnh, như luật sư tiền điện tử Byrne đã lưu ý.

Đã nói rằng, các Thành viên Quốc hội đã ký ở trên mong đợi một phản hồi bằng văn bản từ Gary Gensler trước ‘không muộn hơn ngày 19 tháng 11 năm 2021’ về các vấn đề chính được đề cập:Loại ngân hàng nào và các quy định tương tự như ngân hàng trong trường hợp Reves sẽ loại bỏ sự cần thiết phải áp dụng luật chứng khoán trong khi phát hành stablecoin hoặc sản phẩm lợi tức.Khía cạnh nào của các quy định, bao gồm các quy tắc như tiêu chuẩn đầu tư được phép và mức vốn hóa tối thiểu, là đủ để bảo vệ các nhà đầu tư. Ngược lại, nếu bất kỳ khía cạnh nào của khuôn khổ hiện tại không đủ để bảo vệ nhà đầu tư.

Trong khi đó, Rostin Behnam, quyền chủ tịch CFTC gần đây đã tuyên bố rằng cơ quan quản lý hàng hóa nên là cơ quan giám sát chính đối với tiền điện tử. Do đó, báo cáo quy định sắp tới và phản ứng của SEC với Quốc hội sẽ là điều cần chú ý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây