Các nhà quản lý tài chính của Hàn Quốc tiến hành đánh thuế tiền điện tử và giám sát trao đổi

0
1906

Theo một báo cáo trong tuần này từ Korea Times, giới lãnh đạo tài chính của Hàn Quốc đang đấu tranh để thực hiện việc đánh thuế tiền điện tử đúng hạn.

Bộ Tài chính đã đẩy lùi mức thuế 20% đối với số tiền lãi trên 2,5 triệu won (2.100 USD) từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 1 tháng 1.

Theo Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki, sự chậm trễ hơn nữa đe dọa các hành động thực thi. Tuy nhiên, đảng đối lập vẫn đang tìm cách lùi ngày bắt đầu vào ngày 1 tháng 1, tuyên bố rằng cơ chế đánh thuế hiện tại vẫn chưa sẵn sàng.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính địa phương cũng được cho là đang xem xét các hoạt động niêm yết và hủy niêm yết token. Chủ tịch Koh Seung-beom đặc biệt quan tâm đến 4 nghìn tỷ won (3,35 tỷ USD) mà sàn giao dịch thống trị Upbit đã nhận được trong phí niêm yết.

Thị trường giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc trong lịch sử có quy mô đáng kể, đặc biệt là tương xứng với dân số của đất nước. Các nhà quản lý và các nhà lập pháp ngày càng chú ý nhiều hơn đến lĩnh vực này, đặc biệt là giao dịch đòn bẩy. Các chi nhánh tại Hàn Quốc của một số sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế lớn như OKEx và Binance cũng đã rời khỏi đất nước trong năm qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây