Các quan chức từ Ngân hàng Anh đã cảnh báo rằng tiền điện tử có thể gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu tương tự như năm 2008

0
2240

Khi thị trường tiền tệ kỹ thuật số tăng mạnh trong những tháng gần đây, các nhà hoạch định chính sách và chủ ngân hàng trên toàn thế giới lo ngại về nguy cơ xảy ra một thảm họa tài chính khác như năm 2008. Jon Cunliffe, Phó thống đốc về ổn định tài chính của Ngân hàng Trung ương Anh, là người mới nhất đề cập đến việc này. Trong một bài phát biểu được CNBC đưa tin vào hôm thứ Tư, Cunliffe đã nhấn mạnh mối nguy hiểm của một thị trường tiền điện tử không được kiểm soát, kết nối với nhau và quan trọng nhất, dẫn đến một thảm họa tài chính trên toàn thế giới tương tự như cuộc khủng hoảng dưới chuẩn năm 2008 gần như phá hủy hệ thống tài chính toàn cầu.

Như Cunliffe đã chỉ ra, thị trường tiền điện tử hiện tại có nhiều điểm tương đồng với thảm họa tài chính năm 2008, bao gồm cả sự gia tăng nhanh chóng từ 16 tỷ USD năm 2016 lên hơn 2,3 nghìn tỷ USD hiện tại. Khi ngân hàng đầu tư Lehmann Brothers sụp đổ vào năm 2008, thị trường thế chấp trị giá 1,2 nghìn tỷ USD sụp đổ. Một mối quan tâm lớn khác là thị trường tiền điện tử được liên kết, nếu bị bỏ quên, có thể dẫn đến sự sụp đổ hệ thống. Cunliffe đặc biệt lo ngại về các công ty kinh doanh tiền điện tử có đòn bẩy cao, có thể gây ra hiệu ứng domino nếu một hoặc hai trong số họ thất bại.

Các HODLer sẽ tiếp tục HODL.

Hơn 85% toàn bộ nguồn cung lưu hành của Bitcoin không thay đổi trong hơn ba tháng, theo CryptoPotato. Điều này cho thấy HODLer có niềm tin vào tiền kỹ thuật số và chưa sẵn sàng bán.

Trong báo cáo giá Bitcoin trước đây nhất của chúng tôi, chúng tôi đã thảo luận về thông tin hiện có trên chuỗi và ý nghĩa của nó đối với BTC trong tương lai ngắn hạn và trung hạn.

Khi giá tiếp cận các đỉnh nhiều tháng này, đã có những tín hiệu về sự phân tán ánh sáng, nhưng điều này đã được dự đoán trước và chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này trong các báo cáo trước đây. Tuy nhiên, nó có thể gây ra một số vấn đề trong ngắn hạn, vì các nhà đầu tư đã mua từ $ 55,000 đến $ 585,000 có thể đang tìm cách hòa vốn.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các biện pháp trên chuỗi vẫn mang tính tích cực vững chắc, vì hầu hết các nhóm HODLer tiếp tục tích lũy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây