Các quy định về tiền điện tử đối với các ngân hàng Tây Ban Nha có thể không cần thiết

0
882

Các ngân hàng Tây Ban Nha đang chuẩn bị sẵn sàng cho các quy định tiền điện tử sắp tới. Nhưng phù hợp với các quy định, trước tiên Ngân hàng Tây Ban Nha phải tổng hợp danh sách các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo trước ngày 29 tháng 10. Bây giờ, điều này tự nó sẽ không phải là một thách thức lớn, nhưng đối với bản chất không có thật của toàn bộ tình huống.

Các ngân hàng Tây Ban Nha đối mặt với sự không chắc chắn khi họ chạy đua để tuân thủ các quy định về tiền điện tử

Sau các quy định gần đây về tiền điện tử, các ngân hàng Tây Ban Nha quan tâm đến việc cung cấp dịch vụ tiền điện tử trực tiếp cho khách hàng của họ, đang bắt đầu thu xếp để tuân thủ các quy định sắp tới. Tuy nhiên, hầu hết các tổ chức tài chính này vẫn không chắc chắn liệu họ có phải nộp đơn hay không.

Để bắt đầu, các ngân hàng đã tuân thủ các luật chống rửa tiền khác. Hiện tại, cũng giống như các ngân hàng này, nhiều chuyên gia tin tưởng mạnh mẽ rằng việc đăng ký lại sẽ rất lãng phí thời gian.

Ngoài sự nhầm lẫn đã xảy ra, Ngân hàng Tây Ban Nha cũng đã không tuân theo thông báo trước đó của mình – để phát hành thủ tục giấy tờ và hướng dẫn cho các bên quan tâm trong sổ đăng ký sắp tới. Điều này càng làm tăng thêm sự không chắc chắn của các ngân hàng này khi họ chờ xem liệu họ có cần đăng ký lại theo luật hiện hành hay không.

Một số ngân hàng Tây Ban Nha không chờ đợi

Một số ngân hàng hoạt động ở Tây Ban Nha thực sự không thể chờ đợi để bắt đầu các giao dịch liên quan đến tiền điện tử của họ. Với những người như BBVA đã thiết lập một tài sản tiền điện tử thương mại ở Thụy Sĩ theo báo cáo của Coingape. Ngoài ra còn có Caixabank, một ngân hàng khác hợp tác với Onyze, đang bắt đầu một chương trình thử nghiệm cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Các ngân hàng có thể làm gì trong tình huống này

Thành thật mà nói, thực sự không có ý nghĩa gì đối với các ngân hàng này khi phải thực hiện tất cả các yêu cầu được áp đặt bởi tiêu chuẩn quy định tiền điện tử. Và vì không có giấy tờ hoặc hướng dẫn rõ ràng nào được ban hành bởi các cơ quan quản lý, nó thực sự không cần thiết theo ý kiến ​​của riêng tôi. Tuy nhiên, để tránh những phức tạp có thể phát sinh trong tương lai từ việc cung cấp dịch vụ tiền điện tử, các ngân hàng nên thay đổi chính sách và luật về rửa tiền và tài trợ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây