Các tổ chức có thực sự ưa chuộng Ethereum hơn Bitcoin ngay bây giờ không

0
1950

Mối quan tâm của các tổ chức đối với các tài sản lớn như Bitcoin và Ethereum không còn là điều gì mới nữa. Kể từ giai đoạn cuối của năm 2020, các nhà đầu tư được công nhận ngày càng trở nên rõ ràng hơn với tài sản kỹ thuật số, khi các tổ chức bắt đầu đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Tuy nhiên, kể từ khi sụt giảm vào tháng 5 năm 2021, các nhà đầu tư này đã giữ thái độ thấp, không có bất kỳ động thái nào.

Bây giờ, gần đây JP Morgan đã đưa ra một báo cáo, cho thấy rằng các tổ chức hiện đang quan tâm đến Ethereum hơn là Bitcoin. Mặc dù câu chuyện không hoàn toàn là tiền, nhưng một phân tích sâu hơn có thể cho phép hiểu được liệu các nhà đầu tư có thực sự thể hiện sự quan tâm đến Ethereum hay không.

Tuyên bố về Ethereum của JP Morgan; có giá trị?

Các báo cáo gần đây từ ngân hàng đầu tư cho thấy rằng các nhà đầu tư hiện đang từ bỏ vị thế hợp đồng tương lai Bitcoin của họ và ngày càng hướng về Ethereum . Tháng trước, hợp đồng tương lai BTC trên CME đã giao dịch dưới giá bitcoin thực tế, điều này có thể làm suy yếu nhu cầu của các tổ chức.

Bây giờ trong bối cảnh đó, người ta đã xác định rằng mức phí bảo hiểm tương lai trung bình trong 21 ngày của Ethereum tăng 1% so với giá của Ethereum, cho thấy nhu cầu tốt hơn đối với Ethereum so với Bitcoin vào thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, báo cáo của Crypto Compares cũng cho thấy rằng Grayscale ‘Ethereum Trust (ETHE) là sản phẩm tài sản kỹ thuật số được giao dịch nhiều nhất trong tháng 9. Khối lượng giao dịch trung bình tăng 29% lên 250 triệu đô la, lần đầu tiên tăng trên GBTC.

Tuy nhiên, sản phẩm được giao dịch cao không có nghĩa là các tổ chức sẽ xuất hiện ngay sau đó.

Dòng chảy của Grayscale tiếp tục giảm cùng với việc nắm giữ 

Nguồn: glassnode

Theo dữ liệu của glassnode , phí bảo hiểm grayscale của Ethereum tiếp tục duy trì ở mức tiêu cực cho thấy rằng nền tảng đã không được cải thiện về mặt mở rộng sản phẩm từ góc độ lợi nhuận. Ngoài ra, có thể thấy rằng tỷ lệ nắm giữ ETH tiếp tục giảm trong biểu đồ, điều đó có nghĩa là lợi ích tổ chức không đáng kể trên nền tảng để giữ lại hoặc mua lại vào thời điểm hiện tại.

Bây giờ, nói về tâm lý dài hạn, ETH có thể thấy vị thế tổ chức của nó tăng lên do tài sản đặt cược ETH 2.0 hiện tại của nó.

Tại thời điểm báo chí, 6,6% nguồn cung lưu hành Ethereum bị khóa trong ETH 2.0. Điều đó làm được là nó cải thiện tâm lý của các nhà đầu tư, về cơ bản là tạo ra một cú sốc về nguồn cung. Đối với các tài sản kỹ thuật số PoS khác, Ethereum được công nhận nhiều nhất và đang tiến về cơ bản theo hướng phát triển.

Do đó, theo thời gian, các tổ chức có thể trở nên rõ ràng và minh bạch hơn với sự quan tâm của họ đối với ETH, nhưng hiện tại, nó vẫn chưa thể vượt lên rõ ràng so với Bitcoin về các vị trí được công nhận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây