Chính quyền quốc tế bắt giữ các thành viên băng đảng ransomware ở Ukraine

0
2197

Vào ngày 4 tháng 10, Europol thông báo bắt giữ hai nhà điều hành ransomware ở Ukraine, một phần của chiến dịch trấn áp một nhóm tội phạm mạng có tổ chức lớn hơn nhằm vào các nhóm công nghiệp ở Bắc Mỹ và EU.

Các nhà điều hành ransomware không được nêu tên, cũng không phải là nhóm điều hành hoặc chủng loại ransomware mà họ đã triển khai. Chi tiết cụ thể duy nhất là họ đã tính phí nạn nhân từ € 5 đến € 70 triệu để giải mã các tệp bị ảnh hưởng.

Europol đã báo cáo thu giữ tiền mặt, xe sang và 1,3 triệu đô la tiền điện tử.

Ngoài đội tội phạm mạng của Europol, cuộc điều tra còn có sự tham gia của các cơ quan thực thi pháp luật của Ukraine, Pháp, Mỹ và Interpol.

Kể từ khi các cuộc tấn công nổi tiếng vào Colonial Pipeline và JBS vào đầu năm nay, ransomware đã tăng vọt như một ưu tiên hợp tác quốc tế. Trong khuôn khổ tháng an ninh mạng, chính quyền Biden gần đây đã công bố kế hoạch triệu tập 30 quốc gia đồng minh để thảo luận về chủ đề này.

Không phải là thành viên của nhiều hiệp định quốc tế điều chỉnh thông tin liên lạc và an ninh mạng, Đông Âu tiếp tục là điểm nóng của ransomware và tội phạm mạng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây