Cổ phiếu của các công ty khai thác bitcoin tăng giá đột biến khi giá BTC tăng

0
799

Ngày 1 của Quý 4 đã đến với những điều thú vị đối với cộng đồng tiền điện tử khi giá Bitcoin tăng trở lại trên 47.000 đô la, từ đó thúc đẩy cổ phiếu của các công ty khai thác Bitcoin trên thị trường. Marathon Digital Holdings Inc., Riot Blockchain Inc. và Bit Digital Inc., cả ba công ty đều tăng hơn 7% trong giao dịch tiền thị trường hôm nay, khi Bitcoin (BTC) đã tăng 10% vào buổi sáng.

Bitcoin và các altcoins đã bổ sung tổng cộng 170 tỷ đô la vào thị trường tiền điện tử trị giá 2 nghìn tỷ đô la trong Ngày 1 của quý thứ tư. Bitcoin đã dẫn đầu xu hướng tăng giá khi bắt đầu tăng 10,62%, tăng từ mức thấp hàng ngày là 42.860 đô la lên mức cao hàng ngày là 47.668 đô la. Tuy nhiên, BTC đã chứng kiến ​​một sự điều chỉnh nhỏ vào buổi tối với mức giảm chỉ 1%, duy trì giá của BTC trên khung $ 47K. Tuy nhiên, cộng đồng Bitcoin coi việc giảm giá là một thông lệ và hầu như không ảnh hưởng.

Khai thác bitcoin thông qua năng lượng núi lửa

Khai thác bitcoin trước đây là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra tiêu thụ năng lượng lãng phí đã bắt đầu trở nên bền vững với việc các chính phủ tung ra các công nghệ tiên tiến. Tổng thống El Salvador , Nayib Bukele gần đây đã thông báo rằng đất nước đã bắt đầu cơ sở khai thác Bitcoin địa nhiệt núi lửa đã hứa trước đây, tức là khai thác BTC từ năng lượng núi lửa của quốc gia. Chủ tịch Bukele cho biết thêm rằng việc thử nghiệm và cài đặt vẫn đang trong quá trình xử lý, nhưng quốc gia này đã chính thức bắt đầu khai thác Bitcoin.

Đầu năm nay, vào tháng 6, Tổng thống Bukele đã xác nhận rằng chính phủ Salvador đã chỉ thị cho công ty điện địa nhiệt của nước này, LaGeo, lên kế hoạch thành lập các cơ sở khai thác Bitcoin để cung cấp năng lượng sạch và rẻ qua các núi lửa của El Salvador.

“Ở vùng ngoại ô của các nhà máy… chúng tôi muốn thúc đẩy các khu công nghiệp nơi bạn có thể thiết lập nhà máy của mình và bạn sẽ nhận được [năng lượng] rẻ, sạch, tái tạo.”, Theo báo cáo của Forbes.

Tuy nhiên, dự án nhà máy địa nhiệt không bao giờ hướng tới việc giúp thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin của El Salvador thông qua Khai thác Bitcoin. Tuy nhiên, Chủ tịch Bukele đã gợi ý rằng những người khai thác Bitcoin có thể thấy những công viên này lý tưởng cho hoạt động của họ do gần với nguồn điện rẻ, sạch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây