Công ty gọi xe 99 của Brazil cho phép giao dịch bitcoin

0
711

99Pay, ví kỹ thuật số của công ty gọi xe 99 của Brazil, sẽ cho phép mua và bán bitcoin trên nền tảng của mình, công ty đã thông báo vào thứ Ba.

Người dùng 99Pay sẽ có thể thực hiện các giao dịch miễn phí hoa hồng với số tiền mua tối thiểu là 10 reais Brazil và tối đa là 10.000 reais – tương đương 1.800 đô la Mỹ – bắt đầu từ ngày 3 tháng 11.

99Pay, một bộ phận của công ty cho thuê xe Trung Quốc DiDi, nói rằng nền tảng này cũng sẽ cung cấp các chương trình khuyến mãi hoàn tiền bằng bitcoin.

Sáng kiến ​​này được đưa ra trong bối cảnh người Brazil quan tâm đến tiền điện tử ngày càng tăng nhanh chóng và nhu cầu về các dịch vụ tiền điện tử. Theo dữ liệu được Ngân hàng Trung ương của đất nước (BCB) công bố vào tháng 10, người Brazil đã  thu được 4,27 tỷ đô la cho đến nay vào năm 2021. Về mặt lập pháp, Quốc hội Brazil đưa ra một dự luật điều chỉnh các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử.

99 là một công ty dịch vụ tài chính và gọi xe, giao đồ ăn và được thành lập vào năm 2012. Nó được thành lập bởi DiDi Chuxing, công ty tương đương với Uber của Trung Quốc, trong một giao dịch trị giá 1 tỷ đô la vào năm 2018. Nền tảng 99Pay có 20 triệu người dùng đang hoạt động.

99 đã ra mắt ví kỹ thuật số vào tháng 7 năm 2020 trong ứng dụng của mình. Công ty đã tung ra một ứng dụng độc lập của 99Pay vào tuần trước.

Người dùng sẽ không thể sử dụng bitcoin để thanh toán cho các chuyến đi vào ngày 99, vì tiền điện tử trước tiên sẽ phải được chuyển sang fiat, Giám đốc của 99Pay, Maurício Orsolini Filho, nói với CoinDesk.

Orsolini Filho nói thêm rằng công ty đã triển khai tính năng giao dịch bitcoin sau khi nghiên cứu được thực hiện theo yêu cầu của công ty cho thấy nhu cầu tiềm năng mạnh mẽ đối với dịch vụ này. Theo dữ liệu, 81% người dùng của các ngân hàng kỹ thuật số Brazil đã biết hoặc đã nghe nói về tiền điện tử, trong khi 54% khác không đầu tư vào tài sản kỹ thuật số nhưng đã thể hiện sự quan tâm đến việc tham gia thị trường đó.

Vào năm 2020, DiDi nói với CoinDesk rằng họ đang thành lập một lực lượng đặc nhiệm để thiết kế và chạy thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC) trên nền tảng vận tải của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây