Đầu tư vào các công ty tiền điện tử ở Châu Âu đạt mức cao mới

0
1755

Đầu tư vào các doanh nghiệp tiền điện tử và DeFi ở Châu Âu đã vượt qua các kỷ lục hàng quý, chỉ vài tuần nữa là bước sang quý thứ tư.

Dữ liệu từ nền tảng phân tích khởi nghiệp Dealroom cho biết khoản đầu tư trong quý IV vào các doanh nghiệp tiền điện tử ở Châu Âu và Vương quốc Anh ở mức 793 triệu euro (khoảng 925 triệu đô la).

Phần lớn trong tổng số đó đến từ các đợt gây quỹ lớn của công ty thanh toán MoonPay và công ty cho vay tiền điện tử Celsius Network, mỗi công ty đã huy động được 400 triệu đô la trong vài tuần qua. Elliptic, nền tảng phân tích blockchain, đã công bố tăng 60 triệu đô la vào ngày 11 tháng 10.

Kỷ lục đầu tư trước đó là vào quý đầu tiên của năm 2021, khi các công ty tiền điện tử của châu Âu thu về 715 triệu euro (khoảng 834 triệu đô la), theo hồ sơ của Dealroom. Trong quý đó, 25 thương vụ đã được hoàn thành.

Sau gần ba tuần và chỉ với sáu khoản đầu tư đóng cửa trong quý IV, một mốc nước cao mới đã được thiết lập.

Biên độ kỷ lục có thể thực sự rộng nếu tốc độ gây quỹ của các công ty tiền điện tử của châu Âu tiếp tục trong những tháng cuối năm. Khối đã biết về ít nhất một nỗ lực gây quỹ lớn khác của một công ty tiền điện tử châu Âu, nhưng quá trình này đang diễn ra và chi tiết về khoản đầu tư vẫn chưa rõ ràng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây