Đây là cách các nhà giao dịch Bitcoin có thể bỏ lỡ ETF, Bloomberg

0
1853

Đây là lý do tại sao thị trường có thể đánh giá quá cao tác động mà các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai mới sẽ mang lại cho thị trường.

Trong khi ngành công nghiệp tiền điện tử chờ đợi sự sụt giảm của quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin đầu tiên được phân phối trong thời gian ngắn, Bloomberg đã phát hành một bài báo trong đó cơ quan này đề cập đến cách thức và lý do tại sao các nhà giao dịch có thể bỏ lỡ phần thưởng lớn hơn trong khi cố gắng thu được lợi nhuận lớn từ sản phẩm.

Cơ sở chính của tuyên bố như vậy là đường cong tương lai Bitcoin. Các hợp đồng tương lai có ngày hết hạn dài thường giao dịch ở mức cao hơn giá của tài sản cơ bản. Lý do chính cho điều đó là hầu hết các nhà giao dịch tin rằng, do bản chất của nó, tiền điện tử sẽ tăng giá trong tương lai.

Nhưng vấn đề chính đối với các sản phẩm ETF hiện tại là tài sản cơ bản. Mặc dù quỹ có thể được gọi là “Bitcoin ETF”, nhưng nó không thực sự gắn liền với Bitcoin. Tài sản cơ bản ở đây là hợp đồng tương lai Bitcoin trở thành lý do khiến các quỹ mất đi một phần lợi nhuận do họ phải trả phí để tham gia hợp đồng mới. Vì các hợp đồng tương lai dài hơn giao dịch ở mức phí bảo hiểm, nên việc giao dịch các hợp đồng tương lai ngắn hạn và thanh toán phí sẽ thuận tiện hơn.

ETF hợp đồng tương lai Bitcoin
Nguồn: Bloomberg

Vì lý do đã đề cập, Noelle Acheson của Genesis Trading nói rằng các nhà giao dịch Bitcoin đang đánh giá quá cao nhu cầu tiềm năng sắp tới đối với các ETF dựa trên phái sinh vì như đã đề cập, họ có nhiều chi phí quản lý cơ bản hơn. Ví dụ, quỹ BITO hiện có tỷ lệ chi phí là 0,95%, trong khi ETF dựa trên vốn chủ sở hữu trung bình sẽ hoạt động ở mức khoảng 0,7%.

Với số lượng chi phí cơ bản đằng sau các ETF Bitcoin dựa trên tương lai, các nhà giao dịch và nhà đầu tư có thể không chọn các quỹ được đề cập để tiếp xúc với thị trường tiền điện tử dài hạn. Thay vào đó, sẽ đáng tin cậy hơn nếu chỉ mua chính tài sản đó hơn là đầu tư vào ETF, đặc biệt là đối với các nhà giao dịch bán lẻ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây