Điều này sẽ kích hoạt động lực tích lũy giữa các nhà đầu tư Bitcoin

0
1888

Các nhà đầu tư bitcoin là một nhóm người rất thú vị. Hành vi của họ không có khuôn mẫu nghiêm ngặt, không có trật tự trong cách họ phản ứng. Theo một cách nào đó, họ bổ sung cho không gian tiền điện tử.

Tại sao các nhà đầu tư Bitcoin không làm gì cả?

Các nhà đầu tư bitcoin đã không chuyển số tiền nắm giữ của họ nhiều. Một lý do đằng sau điều này có thể là do BTC tăng trưởng chậm đã giảm một nửa. Kể từ đợt giảm mạnh vào tháng 5, sự tăng trưởng của BTC không bằng với mức tăng trưởng kể từ khi đợt giảm một nửa. Hiện tại, BTC vẫn kém 5 lần so với mức có thể. Điều này có thể đã dẫn đến sự từ chối của các nhà đầu tư. 

Nguồn: Ecoinometrics

Hơn nữa, thông thường một thị trường vững chắc và có lợi nhuận sẽ quan sát việc tích lũy hoặc chốt lời. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã không làm như vậy lần này. 

Nguồn: Glassnode – AMBCrypto

Kể từ đó, chỉ số này đã đi ngang và tiếp tục như vậy. Điều này có nghĩa là khoản tích lũy đã diễn ra gần một tháng nay. 

Bây giờ, mặc dù đó không phải là điều tốt nhất, nhưng nó cũng không phải là điều tồi tệ nhất. Mặc dù tích lũy đã chậm lại, nhưng việc thiếu số dư tăng lên có nghĩa là lượng bán ra cũng không tăng. 

Thêm vào đó, chỉ số Liveliness đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm nay. Mức độ sống động (liveliness) càng thấp, số lượng Bitcoin được tạo ra càng cao và các đồng tiền cũ bị phá hủy càng ít.

Nguồn: Glassnode – AMBCrypto

Đây có thể là trình kích hoạt cần thiết để khởi động lại ổ đĩa tích lũy. 

Hiện tại, Bitcoin tiếp tục leo lên trên bảng xếp hạng. Kể từ đầu tháng, BTC đã tăng gần 26% và thậm chí còn phục hồi mức giảm dưới 55 nghìn đô la ngày hôm nay, giao dịch ở mức 55,284 đô la. Điều này có thể tạo ra sự tăng giá cần thiết để đạt được những gì cần thiết.

Nguồn: TradingView – AMBCrypto

Thêm vào đó, trong vòng chưa đầy một tuần, chỉ số Sợ hãi và Tham lam đã chuyển từ “sợ hãi tột độ” sang “tham lam tột độ” và đó là một gợi ý tốt về tâm trạng của các nhà đầu tư. 

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Bitcoin | Nguồn: Alternative

Ngoài ra, các nhà đầu tư nên nhớ rằng đối với sự tăng trưởng chậm, Bitcoin không phải là loại tiền điện tử duy nhất trong lĩnh vực này. Ethereum cũng vậy, cùng với phần còn lại của thị trường đang thấp hơn mức mong đợi. Vì vậy, trong khi kỳ vọng có thể mất thời gian để hoàn thành, các nhà đầu tư có thể an ủi khi biết rằng sẽ không có điều gì tồi tệ xảy ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây