Dự án DeFi Strips Finance huy động 8,5 triệu đô la để ra mắt nền tảng giao dịch lãi suất

0
2235

Strips Finance, một dự án tài chính phi tập trung (DeFi), đã huy động được 8,5 triệu đô la trong một vòng bán token riêng.

Multicoin Capital dẫn đầu vòng này, với Sequoia Capital, Fabric Ventures và Morningstar Capital cũng tham gia. Việc rót vốn mới diễn ra trong ba tháng sau khi dự án huy động được 2,5 triệu đô la trong một vòng bán token riêng vào tháng 6, nâng tổng số tiền tài trợ cho đến nay lên 11 triệu đô la.

Strips Finance đang làm việc để tung ra một sàn giao dịch phi tập trung để giao dịch lãi suất thông qua một công cụ phái sinh được gọi là hoán đổi lãi suất. Hoán đổi lãi suất cho phép người tham gia hoán đổi lãi suất thay đổi để có lãi suất cố định.

Ming Wu, người sáng lập Strips Finance, nói với The Block: “Bởi vì các giao dịch hoán đổi đòi hỏi ít vốn từ trước, chúng cung cấp cho các nhà giao dịch một cách để suy đoán về biến động của lãi suất mà không bị ràng buộc về vốn. Các nhà giao dịch chỉ cần chọn lãi suất mà họ muốn giao dịch và đặt một giao dịch mua hoặc bán.”

Sàn giao dịch Strips đang được xây dựng trên giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Arbitrum, sử dụng công nghệ mới. Sàn giao dịch dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng tới.

Strips Finance cho biết họ đang sử dụng mô hình nhà tạo thị trường tự động ảo (vAMM) thay vì AMM tiêu chuẩn cho nền tảng của mình. Một sàn giao dịch dựa trên AMM tiêu chuẩn có hai loại người dùng: nhà cung cấp thanh khoản cung cấp token và nhà giao dịch hoán đổi các token có sẵn. Wu cho biết, trong một mô hình vAMM, các nhà cung cấp thanh khoản không bắt buộc phải có, đồng thời cho biết thêm rằng người dùng có thể giao dịch dựa trên tài sản thế chấp được lưu trữ trong một kho hợp đồng thông minh.

Wu cho biết: “Một sự đổi mới lớn mà chúng tôi đã phát triển trong nội bộ là khả năng đặt các token LP [nhà cung cấp thanh khoản] làm tài sản thế chấp cho một AMM phái sinh,”

Dự án cũng sẽ tung ra token STRP gốc của nó vào tuần tới. Wu cho biết người dùng sẽ phải cung cấp “token Sushiswap STRP-USDC LP” để tham gia vào nền tảng.

Hiện có 10 nhân viên đang làm việc cho Strips Finance và Wu đang có kế hoạch nâng số lượng nhân viên lên 20-30 trong tương lai gần để tung ra các sản phẩm có thu nhập cố định bổ sung, ông nói.

Bitcoin đã tăng khoảng 30% trong tuần qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây