El Salvador mua Bitcoin trị giá 25 triệu USD

0
656

El Salvador, một quốc gia gần đây đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là tiền tệ quốc gia, đã mua 420 Bitcoin (khoảng 25 triệu USD) vào thứ Tư.

Tổng thống Nayib Bukele, một người ủng hộ mạnh mẽ tiền điện tử, đã tweet về việc mua lại.

“Chúng tôi vừa mua khi giá giảm!” ông viết, ngụ ý rằng quốc gia này đã mua đồng tiền này khi nó giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là $66,976 USD vào đầu tháng này. Tính đến tối thứ Tư, đồng tiền này dao động quanh mức $58,700.

Bukele đã thông báo rằng quốc gia này đã mua 200 Bitcoin vào tháng 9, trị giá khoảng 21 triệu đô la Mỹ tại thời điểm mua. Theo Bloomberg, El Salvador đã mua tổng cộng 1.100 Bitcoin kể từ đó.

Vào tháng 6, Bukele đã cam kết cung cấp cho các công dân số Bitcoin trị giá 30 USD khi họ đăng ký vào ví tiền điện tử mới của chính phủ có tên là Chivo nhằm thu hút nhiều người hơn chấp nhận đồng tiền kỹ thuật số này làm tiền tệ.

Tiền điện tử đã nhận được một sự thúc đẩy lớn sau khi ra mắt quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên của Hoa Kỳ vào đầu tháng này, quỹ này đã hoạt động trên Sở giao dịch chứng khoán New York dưới ký hiệu BITO. Trong một tin tức khác, Tesla có thể sớm chấp nhận thanh toán lại Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây