Ethereum đã giảm xuống dưới 4.000 đô la nhưng nhà chiến lược cấp cao của Bloomberg nói rằng nó đang nhắm đến 5.000 đô la

0
995

Ethereum đã giảm xuống dưới 4.000 đô la vào đầu ngày hôm qua trong bối cảnh thị trường giảm giá khi những người nắm giữ dài hạn chốt lời, nhưng sự kết hợp của các yếu tố cực kỳ tăng giá cho thấy nó sắp tăng giá.

Ether sắp tăng giá đột biến lên tới $5K

Mike McGlone, một nhà phân tích hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, đưa ra ý kiến ​​rằng Ethereum đang ở ngay giữa quá trình số hóa tài chính và tiền tệ, điều này đặt nền tảng vững chắc cho những đợt tăng giá tiếp theo. 

Sự phổ biến ngày càng tăng của cả tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT đã giúp Ethereum tái khẳng định vị thế thống trị thị trường. Ethereum được cho là blockchain phổ biến nhất trong vũ trụ tiền điện tử để sử dụng các hợp đồng thông minh, loại bỏ nhu cầu về các tổ chức tập trung như ngân hàng.

Ngoài ra, ether là một loại hàng hóa đang trải qua sự suy giảm nguồn cung trong khi nhu cầu tăng trưởng nhảy vọt.

Điều đáng nói là nguồn cung cấp mã thông báo ETH đã bị thu hẹp kể từ đợt hard fork ở London của blockchain vào tháng 8. Đặc biệt, Đề xuất cải tiến Ethereum 1559 đã giới thiệu việc đốt ETH mà trước đây đã được trả cho các thợ đào làm phần thưởng để xác thực các giao dịch. Kết quả cuối cùng là, với mỗi khối mới được tạo ra, một số ETH sẽ bị loại bỏ khỏi lưu thông vĩnh viễn – về cơ bản là đặt phanh trên tỷ lệ lạm phát và củng cố giá.

McGlone cũng tin rằng Ethereum đã được “nghỉ ngơi và sửa chữa” tốt và đang dẫn đầu làn sóng số hóa. Chỉ một tuần trước, tiền điện tử có giá trị thứ hai thế giới đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trên $4,366. Tuy nhiên, ETH đã rút lui kể từ đó và đang giao dịch ở mức $4,165,45, với mức giảm 1,07% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ ETHUSD theo TradingView

Sự kết hợp của các chỉ số được chỉ ra bởi chiến lược gia của Bloomberg đã vẽ nên một bức tranh tăng giá cho tương lai của Ethereum. Mặc dù hiện tại, tài sản vẫn nằm trong thị trường giảm giá nhưng dường như đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi ETH bước vào đợt tăng giá tiếp theo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây