FDIC xem xét các điều khoản quy định rõ ràng cho các ngân hàng muốn xử lý tài sản tiền điện tử

0
1250

Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang FDIC, đã thông báo thông qua chủ tịch Jelena McWilliams rằng cơ quan này đang làm việc với các cơ quan quản lý khác ở Hoa Kỳ với hy vọng xem xét khả năng của các ngân hàng tham gia vào các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

Trong một bài phát biểu mà cô ấy đã phát biểu trong Hội nghị Fintech Money20/20 vào thứ Hai, McWilliams cho biết FDIC, hiện đang làm việc cùng với các cơ quan khác như Văn phòng Kiểm soát tiền tệ và Cục Dự trữ Liên bang với hy vọng cung cấp các điều khoản và chính sách quy định rõ ràng cho các ngân hàng xử lý tài sản tiền điện tử, bao gồm cả stablecoin. Chủ tịch cũng cho biết FDIC sẽ ban hành một số tuyên bố chính sách trong vài tháng tới để giúp các ngân hàng tuân thủ.

McWilliams sau đó đã thừa nhận rất nhiều lợi ích mà stablecoin có thể mang lại cho khách hàng, bao gồm cả việc trở thành một phương tiện thanh toán rẻ hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn. Nhưng bà cũng chỉ trích thực tế rằng, nếu một hoặc nhiều phương tiện đạt được sức hút và trở thành phương tiện thanh toán phổ biến ở Hoa Kỳ hoặc trên toàn cầu, thì điều đó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự ổn định tài chính của đất nước.

Theo chủ tịch FDIC, mặc dù có rất nhiều lợi ích đi kèm, nhưng những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc sử dụng stablecoin , đó là lý do tại sao chúng phải chịu sự giám sát thích hợp của chính phủ. Sau đó, bà nhận xét rằng cách duy nhất để thực sự đảm bảo sự giám sát, là giữ các stablecoin được phát hành từ bên ngoài lĩnh vực ngân hàng, được hỗ trợ 1-1 bằng các tài sản an toàn, có tính thanh khoản cao.

Các bình luận của McWilliams được đưa ra sau khi Bloomberg cũng báo cáo cùng ngày, rằng nhiều cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã đồng ý rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch SEC nên dẫn đầu các nỗ lực của quốc gia để điều chỉnh stablecoin.

Các vấn đề luôn xảy ra xung quanh thực tế là nhiều quy định của Hoa Kỳ về tài sản kỹ thuật số luôn có bản chất phức tạp, do đó gây ra phức tạp cho nhiều công ty trong hệ sinh thái đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây